Sử dụng Chùm ngây trong chế độ Ăn kiêng & Giảm cân

Chùm Ngây Việt MoriS
07, April, 2017

Các bộ phận ăn được phổ biến của cây chùm ngây bao gồm lá, hạt và rễ. Lá chùm ngây rất giàu vitamin và các chất chống oxi hóa. Người ta thường sử dụng lá chùm ngây dưới dạng tươi như một loại rau hoặc dạng thực phẩm bổ sung. Chúng có lượng calo thấp nhưng chất dinh dưỡng rất cao, phù hợp với các chế độ ăn kiêng và dành cho mọi lứa tuổi. Trong bài viết này, Chùm Ngây Việt sẽ cùng các bạn tìm hiểu về sử dụng chùm ngây trong chế độ ăn kiêng và giảm cân nhé.

1. Chất xơ trong lá chùm ngây giúp bạn giảm cân hiệu quả

Chất xơ là một dưỡng chất quan trọng đối với sức khỏe con người. Lá chùm ngây chứa một lượng lớn chất xơ và nhiều dưỡng chất quan trọng khác.

Chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón và giảm lượng cholesterol trong máu, đồng thời nuôi dưỡng các lợi khuẩn có trong ruột non. Chất xơ còn hấp thụ nước, tạo thành khối đặc trong quá trình tiêu hóa, ngăn lượng đường trong máu tăng lên và khiến ta cảm thấy no lâu hơn.

Một chén lá chùm ngây tươi có chứa 2% giá trị chất xơ cần thiết cho cơ thể bạn mỗi ngày, trong khi sử dụng bột chùm ngây đã sấy khô còn cung cấp nhiều chất xơ hơn nữa.

Lá chùm ngây sau khi sơ chế sẽ được sấy lạnh sau đó nghiền thành bột. Bột chùm ngây sấy lạnh giữ được toàn bộ chất xơ và các chất dinh dưỡng tự nhiên. Tuy vậy nhưng mỗi thương hiệu bột lại có các chỉ số chất dinh dưỡng khác nhau, tùy thuộc vào chất lượng lá và quy cách sản xuất. Khi mua bột chùm ngây, bạn nên lưu ý những thông tin này để có thể đạt hiệu quả khi sử dụng nhé.

2. Axit Chlorogenic trong chùm ngây hỗ trợ Giảm cân

Lá cây chùm ngây có chứa nhiều chất chống oxi hóa. Một trong số đó là Axit Chlorogenic. Axit Chlorogenic hỗ trợ quá trình giảm cân bằng cách kiểm soát lượng đường trong máu và đóng vai trò như một chất đốt cháy các axit béo.

Khi các con chuột trong phòng thí nghiệm được cho uống Axit Chlorogenic, chúng mất nhiều trọng lượng và chất béo hơn những con không được uống Axit Chlorogenic (theo Báo cáo Thực phẩm & Hóa học tại Mỹ, 2010).

3. Chùm ngây bổ sung chất dinh dưỡng không chứa calories

Khi bạn đang trong quá trình giảm cân, thật khó để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể khi các chuyên gia tư vấn liên tục yêu cầu bạn cắt giảm lượng calo. Sử dụng bột chùm ngây sấy giúp cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu mà không bổ sung quá nhiều calo.

Trong lá chùm ngây cũng chứa rất nhiều Vitamin A. Một chén lá tươi cung cấp tới 32% giá trị vitamin A cần thiết mỗi ngày, trong khi chỉ 2 thìa cafe bột chùm ngây cung cấp một nửa số Vitamin A cần thiết cho cơ thể.

Vitamin A rất tốt cho mắt, bảo vệ hệ miễn dịch cơ thể và giúp các tế bào hồng cầu phát triển khỏe mạnh. Sự thiếu hụt vitamin A có thể gây trở ngại cho việc sản xuất hormone tuyến giáp, làm chậm sự trao đổi chất của bạn và làm bạn khó giảm cân hơn.

Từ 1 chén là chùm ngây tươi, cơ thể bạn sẽ nhận được 18% giá trị vitamin C, 13% vitamin B-6 và 11% lượng mangan cần thiết. Còn đối với bột chùm ngây, các bạn nên lưu ý thông tin dinh dưỡng trên bao bì sản phẩm do các vitamin C, B6... rất dễ mất đi nếu không được sản xuất, chế biến đúng cách.

(Bột chùm ngây sấy lạnh MoriS được sản xuất từ quy trình chuẩn, đã được kiểm nghiệm rất nhiều lần để giữ lại tối đa các dưỡng chất trong lá. Sản phẩm đạt Tiêu chuẩn vệ sinh ATTP của Bộ Y Tế số 12319/2015/ATTP-XNCB)

4. Lá chùm ngây - một loại siêu thực phẩm

Ở nhiều nơi trên thế giới, chùm ngây được trồng rất phổ biến và sử dụng như một loại thực phẩm bổ sung thiết yếu. Cho đến ngày nay, vẫn chưa có tài liệu nào báo cáo về tác dụng phụ của loài cây thần kì này.

Mặc dù vậy, tùy theo mục đích bạn hướng đến khi sử dụng, hãy tham khảo lời khuyên của bác sĩ hoặc nhắn tin cho Chùm Ngây Việt để đạt được những hiệu quả tốt nhất. 

 

***

Cuối cùng, một sự thật mà chúng ta phải luôn đối mặt: Không có phím tắt nào để giảm cân. Chỉ sử dụng chùm ngây hay bất kì một phương pháp nào đó nói chung sẽ không lập tức thay đổi cân nặng của bạn. Hãy tập cho mình một chế độ ăn uống cân bằng, nghỉ ngơi lành mạnh và chú ý tập luyện, chăm sóc sức khỏe của mình nhé.

Tin tức liên quan

Sữa mẹ và sữa công thức khác nhau như thế nào?
Sữa mẹ và sữa công thức khác nhau như thế nào?
"Nhật ký làm mẹ" - Hành trình đẻ thường và gọi sữa về sau khi mổ bàng quang của mẹ Thóc
KẾT HỢP CHÙM NGÂY TRONG HÀNH TRÌNH LÀM MẸ
KẾT HỢP CHÙM NGÂY TRONG HÀNH TRÌNH LÀM MẸ
Mẹo để mẹ có nhiều sữa sau sinh bằng rau chùm ngây
Mẹo để mẹ có nhiều sữa sau sinh bằng rau chùm ngây
Duy trì sữa khi mẹ đi làm lại
Duy trì sữa khi mẹ đi làm lại
Kinh nghiệm giúp mẹ có nhiều sữa
Kinh nghiệm giúp mẹ có nhiều sữa