Mẹo để mẹ có nhiều sữa sau sinh bằng rau chùm ngây

Nhật Lệ
11, October, 2017

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh tuy nhiên nhiều mẹ lại lo lắng, buồn phiền vì không đủ sữa cho bé ti. Tuy nhiên các mẹ đừng quá lo lắng, thực tế có rất nhiều cách làm sữa mẹ xuống nhiều bằng tự nhiên an toàn. Trong các cách đó, mẹo giúp mẹ có nhiều sữa sau sinh bằng rau chùm ngây được các mẹ khá ưu ái. Mời các mẹ cùng tìm hiểu bí kíp gọi sữa về sau sinh bằng rau chùm ngây dưới đây.  

1. Tại sao rau chùm ngây lại giúp mẹ có nhiều sữa sau sinh

Rau chùm ngây chứa nhiều chất dinh dưỡng lợi sữa cho mẹ

Rau chùm ngây là loài cây sinh sôi và phát triển rất tốt ở Việt Nam, khá quen thuộc với mọi người tuy nhiên lợi ích của nó thì chưa nhiều người biết đến. Trong rau chùm ngây bạn có thể tìm thấy 1 kho dinh dưỡng quý giá mà không cần tìm kiếm khó khăn hay tiêu tốn nhiều tiền. Theo khoa học nghiên cứu, chùm ngây có hơn 90 dưỡng chất nuôi dưỡng cơ thể con người. Lượng vitamin C cao hơn gấp 7 lần so với cam, vitamin A gấp 2 lần cà rốt, canxi gấp 14 lần, sắt gấp 9 lần rau chân vịt, đạm gấp đôi sữa chua và kali thì gấp 4 lần so với trái chuối. Đây chính là nguồn dưỡng chất mà cơ thể các mẹ cần để tạo sữa cho bé.  Đặc biệt rau chùm ngây rất dễ hấp thụ nên mẹ sẽ thấy lượng sữa tăng rõ rệt mà không cần ăn móng giò, thịt lợn vừa làm mẹ béo mà dưỡng chất lại chẳng vào con. Đây là lí do mà phụ nữ sau sinh không dùng chùm ngây thì rất đáng tiếc.

2. Cách chế biến rau chùm ngây giúp mẹ gọi sữa về  

Đối với rau chùm ngây, bạn có thể chế biến thành rất nhiều món giúp thay đổi vị mỗi ngày.  Các mẹ có thể làm sinh tố bằng cách xay 20gr lá x 2 muỗng cafe sữa x 2 muỗng cafe đường vừa thơm ngon lại nhiều dinh dưỡng. 

Một cách chế biến nữa đó là các mẹ nấu canh rau chùm ngây với tôm, thịt hay với trứng. Cách làm tương tự như chế biến với rau ngót. Tuy nhiên các mẹ lưu ý đó là rau chùm ngây nhanh chín, nên để hạn chế mất chất các mẹ chỉ cần cho rau vào sôi rồi bắc khỏi bếp luôn.  

Rau chùm ngây trong bữa ăn hàng ngày

Thực tế rau chùm ngây có mùi nồng hơn rau ngót, lại dễ mất chất nếu chế biến không đúng cách vì vậy các mẹ có thể dùng viên nang chùm ngây thay thế.  Với công nghệ sấy lạnh 100% nguyên chất, viên nang chùm ngây MoriS giúp bảo toàn dinh dưỡng thậm chí còn gấp 7 lần lá tươi, dạng con nhộng vỏ gelatin lành tính. Các mẹ sẽ dễ dàng sử dụng hơn rất nhiều vì Chùm Ngây Việt hiểu mẹ bỉm sữa phải chăm con vất vả thế nào.

Viên nang chùm ngây cho lợi sữa cho mẹ mới sinh bé

 Với giấy chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng số 12322/2015 ATTPXNCB do Bộ Y Tế - Cục ATTP, viên nang chùm ngây chắc chắn sẽ làm hài lòng các mẹ bỉm sữa.  

Giá bán lẻ 120.000đ/1 hộp 60 viên.  

Gọi điện tới hotline: 090 103 7666 để được tư vấn miễn phí!

Tin tức liên quan

Sữa mẹ và sữa công thức khác nhau như thế nào?
Sữa mẹ và sữa công thức khác nhau như thế nào?
"Nhật ký làm mẹ" - Hành trình đẻ thường và gọi sữa về sau khi mổ bàng quang của mẹ Thóc
KẾT HỢP CHÙM NGÂY TRONG HÀNH TRÌNH LÀM MẸ
KẾT HỢP CHÙM NGÂY TRONG HÀNH TRÌNH LÀM MẸ
Duy trì sữa khi mẹ đi làm lại
Duy trì sữa khi mẹ đi làm lại
Kinh nghiệm giúp mẹ có nhiều sữa
Kinh nghiệm giúp mẹ có nhiều sữa