Nhiều mẹ sau sinh gặp tình trạng thiếu sữa cho con bú, không biết làm gì để sữa nhanh về. Theo nghiên cứu lâm sàng, được thử nghiệm ngẫu nhiên mù đôi, nhóm đối chứng giả dược, dùng chùm ngây để tăng lượng sữa trên phụ nữ sinh non không cho con bú. Thử nghiệm được tiến hành trong 7 ngày với 48 bà mẹ trong độ tuổi từ 18 - 44. Kết quả, sau khi cho uống chùm ngây (250mg dịch chiết lá x 2 lần/ngày) đến ngày thứ 3 có sự gia tăng đáng kể lượng sữa (265% so với giả dược). Lượng sữa tiết ra nhiều đồng thời với đó, mẹ sẽ giảm thiểu nỗi lo bị bí tắc tuyến sữa hoặc thiếu sữa cho bé.
Cách làm sữa mẹ xuống nhiều bằng chùm ngây rất đơn giản bạn có thể nấu các món ngon bằng rau chùm ngây trong bữa cơm hàng ngày.
Trong cuốn sách Second Generation Biofuels and Biomass, tác giả Roland A.Jansen chỉ ra rằng chùm ngây chứa hơn 90 dưỡng chất. Tính theo trọng lượng thì vitamin C hơn cam 7 lần, vitamin A hơn cà rốt 2 lần, canxi gấp 14 lần sữa, sắt gấp 9 lần rau chân vịt, đạm nhiều gấp đôi sữa chua và kali gấp 4 lần trái chuối. Với lượng dưỡng chất dồi dào như vậy, các mẹ sử dụng chùm ngây được cải thiện sức khỏe rõ rệt, không cần ăn quá nhiều móng giò, thịt lợn hoặc các món giàu đạm nhưng dễ ngán ngấy. Dinh dưỡng cho mẹ sau sinh từ chùm ngây được chuyển tới bé giúp cả hai mẹ con cùng khỏe mạnh.
Chùm ngây giúp tăng canxi cho mẹ
Khi mang thai bé, lượng canxi trong xương của mẹ bị rút ra mỗi ngày, đi qua nhau thai để cung cấp cho xương, răng và dưỡng chất để hoàn thiện não trẻ. Vì vậy, mẹ bầu sau sinh dễ bị loãng xương, hụt canxi với các biểu hiện như đau lưng, rụng tóc, tụt lợi chân răng, răng bị xỉn màu.
Khi cho con bú, nếu mẹ thiếu chất nào thì sữa tiết ra cũng thiếu chất đó. Trẻ có thể bị hạ canxi trong máu mức độ nhẹ, dễ dẫn tới giật mình khi ngủ, quấy khóc, rụng tóc vành khăn, nặng hơn là còi cọc, chậm lớn, .
Sử dụng lá chùm ngây sau khi sinh giúp cung cấp lượng canxi bị thiếu hụt, hàm lượng canxi trong 100gram lá gấp 4 lần so với hàm lượng canxi có trong 100gram sữa. Đặc biệt, lượng canxi từ lá chùm ngây vào trong cơ thể không bị cảm giác nóng nhiều như khi mẹ uống viên bổ sung. Chất xơ từ lá còn giúp mẹ tránh táo bón, hết đau lưng tụt lợi, sữa lại giàu canxi cho bé cứng cáp!
Ăn nhiều chất bổ, đạm động vật, uống canxi để có sữa tốt cho con, và các mẹ chắc chắn sẽ phải chịu cơn táo bón kéo dài
Dùng chùm ngây như thế nào?
Các mẹ có thể dùng lá chùm ngây nấu canh ăn, hoặc tiện dụng hơn là sử dụng viên nang chùm ngây MoriS với thành phần: 100% bột lá chùm ngây sấy lạnh theo phương pháp hiện đại, giữ tới 90 dưỡng chất, hàm lượng dinh dưỡng gấp 7 lần lá tươi, nghiền mịn dạng bột đóng viên con nhộng (thành phần gelatin lành tính)
Viên nang chùm ngây: thành phần 100% từ bột lá chùm ngây sấy lạnh
4 viên nang chùm ngây mỗi ngày cung cấp:
Kiểm nghiệm, đo lường dinh dưỡng bởi viện dinh dưỡng quốc gia, Viên nang chùm ngây MoriS đã được Bộ Y Tế – Cục ATTP cấp chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng số 12322/2015 ATTPXNCB.
Viên nang được đóng trên thiết bị máy đóng tiêu chuẩn dược Việt Nam
-----
Giá bán lẻ:
Hộp 120 viên: 220.000 đồng (mỗi viên chứa 500mg bột chùm ngây sấy lạnh)
Hộp 300 viên: 495.000 đồng (mỗi viên chứa 500mg bột chùm ngây sấy lạnh) - Tiết kiệm hơn hộp bé 55 000 đồng
Xem thêm Viên rau chùm ngây>>>
Viên nang chùm ngây MoriS – Mẹ khỏe, bé khỏe, gia đình vui vẻ!
Sản phẩm chất lượng của công ty Chùm Ngây Việt – MoriS
Một trong hàng trăm phản hồi của khách hàng về sản phẩm viên nang chùm ngây: