Sữa mẹ và sữa công thức khác nhau như thế nào?

Chùm Ngây Việt MoriS
17, tháng 3, 2020

Sữa mẹ và sữa công thức khác nhau như thế nào? Tại sao nuôi con bằng sữa mẹ lại tốt nhất? Và làm sao để có sữa cho con bú khi mẹ cứ hoài ít sữa hay chất lượng sữa kém? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này để bé khỏe mẹ vui.

Mới đây một bà mẹ có tên là Jansen Howard cùng bố của mình – vốn là chuyên gia về kính hiển vi đã quyết định tìm ra sự khác biệt lớn giữa hai loại sữa này. Howard từng đọc được ở trong sách rằng sữa mẹ có thể thay đổi để phù hợp với nhu cầu và thể trạng của trẻ theo từng giai đoạn. Vì thế cô rất tò mò không biết sữa mẹ sẽ trông như thế nào khi em bé đang bị ốm.

Khi bố của Howard nhỏ vài giọt sữa mẹ của Howard ra và soi dưới kính hiển vi. Ngay lập tức cả gia đình đều ngỡ ngàng trước những gì họ nhìn thấy – những giọt sữa mẹ dường như đang di chuyển. Cô lập tức đăng tải video này trên mạng và chỉ trong một thời gian ngắn video đã có hơn 1 triệu lượt xem.

"Các bạn nhìn này, kỳ diệu chưa! Những giọt vàng mà chúng ta gọi là sữa mẹ đang chuyển động. Những bong bóng này chính là những phân tử nước và chất béo, cùng với cả tế bào bạch cầu", Howard nói.

Trước đây chúng ta chỉ biết thành phần trong sữa mẹ có các chất: Carbohydrate, protein, vitamin và khoáng chất, amino axit, kháng thể và enzyme. Và giờ nhờ video này chúng ta biết thêm rằng trong sữa mẹ có cả tế bào bạch cầu. Nhờ vậy mà khi soi sữa mẹ dưới kính hiển vi, chúng ta thấy những giọt sữa đang nhảy nhót. Vì tế bào bạch cầu là tế bào sống, nó có khả năng di chuyển tới chỗ có vi khuẩn để vô hiệu hoá vi khuẩn. Bởi thế mà người ta vẫn khuyên khi trẻ ốm mệt cần tăng cường cho bé bú sữa mẹ.

Tiếp theo, Howard soi những giọt sữa công thức dưới kính hiển vi. Sự khác biệt thấy rõ khi không có bất cứ tế bào bạch cầu nào nhảy nhót cả.

Sự khác nhau của sữa mẹ và sữa công thức khi soi qua kính hiển vi

Công dụng lợi sữa của lá chùm ngây:

Lá chùm ngây vốn được biết đến là loại thực phẩm giàu dưỡng chất, có hàm lượng canxi, vitamin và khoáng chất rất cao. Trong đó phải kể đến lượng vitamin A, E, C, các loại axit amin như lysine, leusine, isoleucine… đóng vai trò quan trọng trong việc tạo sữa mà cơ thể không tự tạo ra được, phải lấy từ nguồn thức ăn.

Chính vì vậy, từ thời xa xưa, lá chùm ngây đã được sử dụng với mục đích giúp sản phụ tăng sản lượng sữa mà không cần ăn quá nhiều món như móng giò, các loại sữa bổ sung hay các món nhiều chất đạm dễ gây ngán. Khác với các loại thực phẩm khác, dưỡng chất từ chùm ngây sẽ được chuyển tới sữa mẹ và tới bé để cả hai mẹ con cùng khỏe mạnh.

Hiện nay MoriS có 2 sản phẩm lợi sữa đó là: Viên rau chùm ngây và bột Ngũ cốc chùm ngây MoriS được chế biến từ lá chùm ngây. Nếu mẹ đang gặp các vấn đề như ÍT SỮA, chất lượng sữa KÉM thì mẹ hãy kết bạn với chùm ngây để gọi sữa về cho bé nhé!

 

Viên rau chùm ngây được chế biến từ bột lá chùm ngây nguyên chất

 

Bột ngũ cốc chùm ngây MoriS

Xem thêm:

Ngũ cốc chùm ngây MoriS>>

Viên rau chùm ngây>>

Hotline: 0967 63 60 68
-----------------
Chùm Ngây Việt - MoriS

Tin tức liên quan

"Nhật ký làm mẹ" - Hành trình đẻ thường và gọi sữa về sau khi mổ bàng quang của mẹ Thóc
KẾT HỢP CHÙM NGÂY TRONG HÀNH TRÌNH LÀM MẸ
KẾT HỢP CHÙM NGÂY TRONG HÀNH TRÌNH LÀM MẸ
Mẹo để mẹ có nhiều sữa sau sinh bằng rau chùm ngây
Mẹo để mẹ có nhiều sữa sau sinh bằng rau chùm ngây
Duy trì sữa khi mẹ đi làm lại
Duy trì sữa khi mẹ đi làm lại
Kinh nghiệm giúp mẹ có nhiều sữa
Kinh nghiệm giúp mẹ có nhiều sữa