Chùm ngây - loài cây kỳ diệu có nguồn gốc từ châu Á, được mọi người biết đến với những công dụng tuyệt vời trong chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp. Tất cả các bộ phận như hoa chùm ngây, lá chùm ngây, quả, hạt, thân cây, rễ cây chùm ngây... đều có thể được chế biến và sử dụng như thực phẩm hay một vị thuốc thiên nhiên thân thiện với cơ thể con người.
1. Hạt chùm ngây
Trong hạt chùm ngây chứa tới 40% là dầu. Dầu chùm ngây tinh khiết, vị ngọt, có hơn 30 hoạt chất chống oxi hóa khác nhau. Dầu chùm ngây chiết xuất từ hạt chùm ngây có nhiều tác dụng như giảm nồng độ cholesterol dư thừa trong máu, phòng ngừa các bệnh tim mạch, ngăn ngừa lão hóa... Sử dụng dầu chùm ngây thường xuyên giúp cơ thể thanh lọc, làm sạch sâu và trẻ hóa làn da - giúp da khỏe mạnh, bảo vệ da khỏi các yếu tố độc hại từ môi trường như tia cực tím, khói thuốc lá, ô nhiễm kim loại nặng...
Các chiết xuất từ hạt chùm ngây còn được sử dụng nhiều trong ngành mỹ phẩm chăm sóc tóc. Các sản phẩm dưỡng tóc từ chùm ngây giúp giữ ẩm da đầu, giảm tóc gãy rụng và chẻ ngọn. Giúp tóc dày, bóng, khoẻ, kích thích tóc mọc nhanh hơn. Trong chùm ngây chứa nhiều khoáng chất như canxi, sắt, magie, các vitamin A, B, C, D, E dễ hấp thu nên còn được dùng để làm mềm, làm dịu da em bé.
Lá chùm ngây là bộ phận được sử dụng nhiều nhất do có chứa nhiều dưỡng chất. Lá chùm ngây được các bà nội trợ dùng trong chế biến các món ăn hay làm trà uống. Lá chùm ngây chứa nhiều sắt gấp 3 lần rau chân vịt, rất giàu vitamin A, E và các axit amin thiết yếu.
Sử dụng lá chùm ngây thường xuyên giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, chữa lành các vết thương, giảm viêm khớp và kiểm soát chứng tăng huyết áp hiệu quả. Đối với các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, có hàm lượng cholesterol trong máu cao thì lá chùm ngây như một bài thuốc vừa hiệu quả lại an toàn - giúp cân bằng lượng đường và cholesterol trong máu, kích thích quá trình trao đổi chất của các tế bào, thanh lọc và giải độc cho cơ thể.
Trong lá chùm ngây còn chứa lưu huỳnh, nguyên tố này có trong mọi tế bào của cơ thể và là thành phần quan trọng để tổng hợp nên collagen và keratin (collagen và keratin giúp da khỏe mạnh, tăng tính đàn hồi và mềm mại của làn da).
Sản phẩm phổ biến nhất hiện nay chế biến từ lá đó là bột chùm ngây. Bột chùm ngây được sản xuất bằng công nghệ sấy lạnh 100% nguyên chất tự nhiên nên được nhiều người tin tưởng và sử dụng.
Những bông hoa chùm ngây được sử dụng rất nhiều trong pha trà thảo dược. Hoa chùm ngây chứa nhiều chất chống oxi hóa và Flavonoid (Flavonoid là một sắc tố sinh học, đóng vai trò là chất chống oxi hóa, bảo tồn acid ascorbic trong các tế bào).
Thân, cành chùm ngây cũng chứa một lượng dưỡng chất và rất nhiều chất xơ, thường được sử dụng trong các sản phẩm trà giúp tăng cường khả năng tiêu hoá và hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về dạ dày.
*****
Ngày nay, để thuận tiện hơn cho người sử dụng, Chùm Ngây Việt - MoriS đã cho ra đời các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp từ chùm ngây như viên nang chùm ngây (100% bột chùm ngây nguyên chất), trà chùm ngây túi lọc, trà chùm ngây túi bạc, dầu chùm ngây, son dưỡng chùm ngây... giúp cho bất cứ hay lứa tuổi nào đều có thể sử dụng được, tuỳ theo mục đích của mỗi người.
Các sản phẩm được phân phối tại hơn 60 cửa hàng, đại lý trên toàn quốc:
http://rauchumngay.com.vn/danh-sach-cua-hang-dai-ly-p11.html