Chùm ngây giúp tóc khỏe, sạch gàu, nhanh mọc tóc

Chùm Ngây Việt MoriS
22, tháng 8, 2018

Nhuộm, ép nhiệt, uốn tóc, thiếu hụt dinh dưỡng ... là vô vàn tác động làm tóc bị thương tổn như gàu, gẫy, rụng tóc. Một số vitamin, khoáng chất và axit amin có liên quan đến sự hình thành protein keratin. Có nhiều người sau khi sử dụng chùm ngây thấy tóc mềm, sạch gàu hơn. Vậy thật sự chùm ngây giúp tóc khỏe, sạch gàu bằng cách nào?

1. Chùm ngây cung cấp độ ẩm cho tóc nhờ vitamin A

Chùm ngây có hàm lượng vitamin A cao, do đó thúc đẩy sự phát triển và duy trì tóc. Vitamin A đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của các tế bào khỏe mạnh và các mô trong cơ thể và giảm rụng tóc. Thiếu vitamin A có thể gây tóc khô và gàu.

2. Chùm ngây kích thích sự phát triển của tóc nhờ kẽm

Cây chùm ngây cũng chứa kẽm giúp kích thích sự phát triển của tóc bằng cách tăng cường chức năng miễn dịch. Kẽm và silica cùng với vitamin A ngăn ngừa khô và tắc nghẽn các tuyến bã nhờn. Tuyến bã nhờn có trách nhiệm sản xuất bã nhờn. 


Thiếu kẽm có thể dẫn đến teo nang lông do sự suy giảm của DNA và tổng hợp protein. Kẽm cũng ảnh hưởng đến cấu tạo của axit nucleic.

3. Chống oxy hóa, giúp tóc khỏe tận gốc bằng chất dinh dưỡng trong chùm ngây

Vitamin E trong chùm ngây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ kích thích tuần hoàn máu quanh da đầu. Dòng máu thích hợp để da đầu giúp hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng có sẵn trong nang tóc.

Chùm ngây là một kho chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho mái tóc khỏe mạnh. Rụng tóc xảy ra do thiếu hụt vitamin B- đặc biệt là B6, biotin, inositol và axit folic. 
Lưu thông máu thích hợp đến da đầu cho phép nang tóc phát triển khỏe mạnh hơn. Vitamin C cùng với vitamin E giúp cải thiện tuần hoàn máu ở da đầu. 
Điều quan trọng là duy trì mao mạch mang máu vào nang.

Chùm ngây chứa nhiều khoáng chất phong phú như canxi, sắt, kali, magiê, selen, đồng và mangan rất cần thiết cho tóc khỏe mạnh.

Cách sử dụng chùm ngây giúp tóc khỏe, sạch gàu 

 Dầu chùm ngây là một bổ sung tự nhiên để cải thiện sức khỏe và sức mạnh của tóc và da đầu. Mát-xa thường xuyên với loại dầu này giúp giảm các đầu phân tách và gàu. 
Nó cung cấp các vitamin và khoáng chất trẻ hóa cho các nang lông và các mô của da đầu. 

Bổ sung viên rau chùm ngây mỗi ngày để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể cũng chính là cách giúp bạn nuôi dưỡng tóc khỏe từ bên trong. 

Chùm ngây không những tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho làm đẹp da và tóc. Đa số hiện nay tóc của chúng ta tiếp xúc rất nhiều với hóa chất: thuốc nhuộm, ép nhiệt, uốn tóc nên tóc bị xơ, gãy, thương tổn rất nhiều.
Vì vậy mỗi ngày chị em bổ sung viên nang và thoa dầu chùm ngây sẽ giúp tóc đẹp, mềm mại, khỏe hơn nhé!

>> 10 lợi ích cho cơ thể khi sử dụng chùm ngây

Tin tức liên quan

Dầu chùm ngây kích thích mọc tóc
Dầu chùm ngây kích thích mọc tóc
Bất ngờ khả năng dưỡng da làm đẹp bằng Chùm Ngây
Bất ngờ khả năng dưỡng da làm đẹp bằng Chùm Ngây
Tác dụng của dầu chùm ngây chống lão hóa, trị viêm mụn và làm đẹp
Tác dụng của dầu chùm ngây chống lão hóa, trị viêm mụn và làm đẹp
Bất ngờ hiệu quả của Trà Chùm Ngây trị thâm, sáng da
Bất ngờ hiệu quả của Trà Chùm Ngây trị thâm, sáng da
Cách massage tại nhà bằng dầu chùm ngây cho khuôn mặt thon gọn
Cách massage tại nhà bằng dầu chùm ngây cho khuôn mặt thon gọn