+ Trứng gà (vịt): 2 - 3 quả
+ 1 mớ rau chùm ngây (hoặc lá chùm ngây mới hái)
+ Hành tây, cà chua, tỏi hoặc hành khô
+ Dầu ăn hoặc bơ
+ Nhặt rau chùm ngây lượng vừa đủ (nếu đây là lần đầu tiên bạn nên bắt đầu với một lượng ít. Trong rau chùm ngây chứa rất nhiều dinh dưỡng nên không cần dùng quá nhiều). Đem lá rửa sạch, để ráo nước.
+ Cà chua và hành tây rửa sạch, thái lát nhỏ vừa ăn (hành tây nên thái thành sợi dài)
+ Tỏi (hoặc hành khô) bóc vỏ, băm nhỏ
+ Trứng đập ra bát cho thêm một lượng muối/bột canh vừa đủ ăn, quấy đều.
Chảo để khô và sạch, cho một 1 thìa dầu ăn (hoặc bơ) vào chảo.
Bật bếp vừa đủ lửa cho chảo nóng đều, cho tỏi vào đảo qua.
Tiếp đến cho rau chùm ngây vào, đảo liên tục nhanh và đều tay
Khi lá chùm ngây đã thấm đều mỡ, cho tiếp cà chua và hành tây đã thái nhỏ vào
Tiếp tục đảo đều cho tới khi rau chùm ngây chuyển màu hơi sẫm thì đổ trứng vào (vì trong lá chùm ngây chứa rất nhiều dinh dưỡng lưu ý không nên dùng lửa quá to hoặc đun quá lâu sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong rau)
Vặn bếp nhỏ lửa, tuỳ theo khẩu vị bạn thích ăn trứng chín vừa hay chín kỹ mà tắt bếp. Vậy là món Rau chùm ngây + Trứng ốp la đã hoàn thành rồi nhé.
Chú ý với các bạn không có sẵn rau chùm ngây, có thể sử dụng bột chùm ngây để thay thế nhé.
Chúc các bạn thành công!