Nếu trong tủ bếp của bạn chỉ còn vài nguyên liệu: trứng, bột mì, chùm ngây vậy bạn có thể chế biến món gì vừa đơn giản vừa đủ dinh dưỡng cho cơ thể? Hãy bắt tay vào làm món bánh kếp chùm ngây cho một bữa ăn nhẹ nhàng, ngon miệng ngay nhé!
Nguyên liệu làm bánh kếp chùm ngây
2 thìa bột chùm ngây
2 cốc bột mì trộn sẵn hoặc bột đa năng (500 g).
3 hoặc 4 quả trứng
1/2 cốc sữa
1/2 muỗng cà phê bột baking soda
2 muỗng canh bơ hoặc dầu thực vật
5 muỗng canh đường
1/2 muỗng cà phê vani (tùy ý)
1 chút muối
Bước 1: Đập trứng vào tô và đánh bông lên. Cho nguyên liệu khô vào tô trứng trong đó có bột chùm ngây.
Bước 2: Đặt bơ cho vào lò vi sóng và nấu chảy. ( khoảng tầm 1 phút )
Bước 3: Cho bơ và sữa vào hỗn hợp. Khuấy nhẹ nhàng, tránh làm cho bột bị vón cục. Trộn đều hỗn hợp đến khi bột trở nên mịn thì dừng lại.
Nếu bột được làm mịn thì bánh sẽ dẻo và ngon hơn.
Bước 4: Mở lửa to vừa để làm nóng chảo. Đảm bảo rằng chảo có lớp chống dính, nếu không hãy dùng một lát bơ nhỏ để bánh kếp không bị dính vào khuôn.
Bước 5: Rắc vài giọt nước vào trong chảo. Nếu có tiếng xèo xèo thì chảo đã đủ nóng để cho bột vào.
Bước 6: Dùng muỗng hay bình rót, cho khoảng 3 muỗng canh đến ¼ tách hỗn hợp bột vào vỉ nóng hoặc chảo rán đã tra bơ.
Lượng bột mà bạn dùng sẽ quyết định kích cỡ cuối cùng của bánh kếp. Tốt nhất bạn hãy bắt đầu với một ít bột sau đó đổ thêm từ từ để tăng kích thước bánh.
Bước 7: Rán trong hai phút hoặc đến khi bánh chín vàng. Bạn sẽ thấy bong bóng nổi lên xung quanh viền bánh. Khi bong bóng nổ sẽ để lại nhiều lỗ quanh viền, khi ấy hãy nhẹ nhàng lật bánh lại.
Bánh kếp là loại bánh mì mỏng, dẹp, dễ làm và không quá ngọt, được ưa chuộng bởi nhiều nền văn hóa trên thế giới.
Bước 8: Rán vàng mặt còn lại và vớt bánh ra. Làm thế nào nếu bạn muốn bánh có màu sẫm hơn? Hãy rán mỗi mặt bánh thêm 30 giây, chắc chắc bạn sẽ có một chiếc bánh kếp rất vừa miệng.
Bước 9: Thưởng thức. Hãy thử thêm bơ, bơ đậu phộng, si-rô, thạch hoa quả, sô-cô-la ngiền, bánh quy và kẹo vụn hoặc trái cây để ăn kèm với bánh kếp nhằm tạo sự khác biệt và làm thêm phần hứng thú cho khẩu vị.