– 300g rau chùm ngây (dùng 1 - 2 thìa #bột_chùm_ngây sấy lạnh nếu không có rau)
– 200g phở trà khô
– dầu ăn, xì dầu
– hành, tỏi băm, hành tím phi vàng
Bước 1: Ngâm phở trà khô trong nước khoảng 5-8 phút cho sợi phở mềm ra rồi đổ ra để ráo.
Bước 2: Bắc chảo, cho dầu ăn vào, chảo nóng cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho phở trà đã trần qua vào đảo đều. Nêm xì dầu vừa ăn. Khi phở vừa chín tới, cho tất cả ra đĩa.
Bước 3: Thêm dầu ăn vào chảo, cho chùm ngây vào xào đều, dùng xì dầu để nêm vị mặn cho chùm ngây, xào tới khi chùm ngây chín, ăn thấy mềm, thì cho phở vào xào chung thêm 1-2 phút nữa.
Bước 4: Chia phở ra đĩa, rắc hành tím phi vàng để thưởng thức món phở xào này
Nếu bạn dùng bột chùm ngây thì lúc cho phở vào xào cho luôn bột chùm ngây vào và đảo đều nhé. Sẽ tiết kiệm không phải làm bước 3 nữa lại đảm bảo dinh dưỡng luôn.
Món phở xào rau chùm ngây này hơi lạ nhưng rất bổ dưỡng, đặc biệt cho những người đang ăn chay cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất.
Chúc các bạn ngon miệng nha!
Xem thêm: Các món ngon chế biến từ chùm ngây