Hướng dẫn tự làm Trà chùm ngây tại nhà

Admin
20, Tháng Ba, 2017


Chùm ngây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và Vitamin như can-xi, ka-li, beta-caroten, Vitamin C, sắt... Do đó từ lâu con người đã biết sử dụng trà chùm ngây như một đồ uống cải thiện sức khoẻ hàng ngày. Trong bài viết này Chùm Ngây Việt xin hướng dẫn cách thức giúp mọi người đều có thể tự làm trà chùm ngây để uống ở nhà.  

Bước 1: Thu hoạch lá chùm ngây
 

Bạn chỉ cần cắt trực tiếp từ 3 - 4 cành chùm ngây lớn là được, không cần phải thu hoạch từng lá. Hãy chọn những cành có lá to, đã trưởng thành - chúng sẽ khô nhanh hơn những lá non. Nếu có bụi bẩn, bạn có thể đem đi rửa qua nước sạch.

Bước 2: Phơi lá
 

Phơi những cành chùm ngây trong vài ngày hoặc cho tới khi lá khô và teo đi. Việc phơi sẽ làm những lá chùm ngây tự rời ra giúp bạn có thể tách chúng khỏi cành một cách dễ dàng. Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng cả cành để làm trà bởi chúng chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hoá.

(Lưu ý các bạn chỉ nên phơi trong bóng râm để giữ được tối đa hàm lượng dinh dưỡng trong chùm ngây nhé)

Bước 3: Xay nhỏ lá
 

Bạn bỏ lá chùm ngây đã phơi (cùng với một số thân, cành nhỏ nếu muốn) vào máy xay sinh tố và xay trong khoảng 10 - 15 giây. Nếu không có máy xay các bạn để nguyên lá cũng có thể sử dụng được. Đối với cành bạn dùng dao chặt đoạn nhỏ 0,5 - 1 cm.

Bước 4: Pha trà và bảo quản
 

Giữ lượng trà chùm ngây bạn vừa hoàn thành trong các túi, hộp đựng trà, túi zip... và bảo quản ở những nơi mát, khô thoáng. Bạn lưu ý nếu trà chùm ngây bị ẩm thì sẽ rất mau hỏng nhé.

Khi pha trà các bạn chỉ cần thêm nước nóng ấm, chanh hoặc đường và điều chỉnh liều lượng tuỳ theo khẩu vị nhé!

 

***TRÀ CHÙM NGÂY CÓ TÁC DỤNG GÌ?
 

Trà chùm ngây được làm hoàn toàn từ thiên nhiên, không cần chất bảo quản nên rất an toàn. Sử dụng trà chùm ngây cung cấp cho cơ thể năng lượng, các dưỡng chất thiết yếu đồng thời giúp cải thiện khả năng tiêu hoá. Trên thế giới trà chùm ngây đã và đang được sử dụng rất phổ biến để hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh và chống mệt mỏi.

Chùm ngây có chỉ số ORAC rất cao là 157,000 unmole TE/100g - cao hơn cả trà xanh matcha là 134,000 và nghệ là 127,000 (chỉ số ORAC biểu thị hàm lượng chất chống oxi-hoá giúp chống lại các gốc tự do là tác nhân của quá trình ung thư, lão hoá và rất nhiều bệnh tật khác).

-----

Hiện tại Công ty TNHH Chùm Ngây Việt sản xuất 2 loại là Trà chùm ngây túi lọc (65,000đ) Trà chùm ngây túi bạc (40,000đ). Sản phẩm sử dụng công nghệ sấy lạnh đặc biệt giúp giữ lại được hầu hết các dưỡng chất có trong chùm ngây như khi vừa thu hoạch.

===> Quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm có thể liên hệ hơn 70 điểm phân phối chính thức của Chùm Ngây Việt trên cả nước: 
http://rauchumngay.com.vn/danh-sach-cua-hang-dai-ly-p11.htm
l

-Hỗ trợ, tư vấn thông tin-
Hotline: 0466.864.027
Facebook: https://www.facebook.com/moringas.vn/

 

Tin tức liên quan

4 món ăn vặt từ bột chùm ngây sấy lạnh khiến cả nhà thích mê
4 món ăn vặt từ bột chùm ngây sấy lạnh khiến cả nhà thích mê
3 món canh chay mặn từ lá chùm ngây vừa mát vừa bổ
3 món canh chay mặn từ lá chùm ngây vừa mát vừa bổ
Tự làm Rau chùm ngây + Trứng ốp la
Tự làm Rau chùm ngây + Trứng ốp la
Cách làm Sinh tố từ bột Chùm Ngây
Cách làm Sinh tố từ bột Chùm Ngây
Quốc Khánh trong mùa hiếu hạnh.
Quốc Khánh trong mùa hiếu hạnh.