Canh mì chùm ngây dọc mùng - Cách làm mì chùm ngây

Chùm Ngây Việt MoriS
12, tháng 3, 2020

CANH MÌ CHÙM NGÂY DỌC MÙNG

Hôm nay Chùm Ngây Việt sẽ hướng dẫn bạn làm món canh lạ mà quen Canh mì chùm ngây dọc mùng nhé! Siêu đơn giản và cực ngon luôn.

 Nguyên liệu gồm có:

1. 500g mì chùm ngây

2. 500g ngao

3. 2 cây dọc mùng

4. 1 quả dứa

5. 1 quả cà chua

6. 300g gừng, hành tím, tiêu, hành lá, mùi tàu

 Cách làm Canh mì chùm ngây dọc mùng:

Hướng dẫn chi tiết các bước:

- Lấy 1,5l nước cho vào nồi rồi đun sôi nước, cho 500g ngao vào, cho lửa nhỏ vừa để bọt không bị trào ra ngoài, đun khoảng 3~5 phút cho ngao há hết miệng ra là ok.

- Lấy rá và 1 cái bát để đựng ngao và nước ngao. Khi lọc xong, chúng ta tách ngao ra khỏi vỏ. Nước luộc ngao để nguyên cho lắng cát xuống. Các bạn có thể thay ngao bằng các loại hải sản khác như tôm hến hoặc con trai cách làm tương tự.

- Về mì các bạn chuẩn bị 2l nước và đun sôi, khi nước sôi chúng ta bỏ mì vào luộc khoảng 2 phút rồi đổ ra rá cho khô nước.

- 2 cây dọc mùng các bạn tước vỏ rửa sạch rồi thái chéo dài. Khi thái xong các bạn lưu ý đi găng tay vào để bóp dọc mùng. Khi bóp không nên cho muối vì khi cho muối dọc mùng sẽ bị mềm ra và khi đun lên lát dọc mùng không còn được giòn nữa (đặc biệt khi không cho muối thì dọc mùng sẽ không bị ngứa nhé - các mẹ lưu ý ạ), bóp hết nước dọc mùng rồi để riêng.

- Phần hành tím và gừng các bạn đập dập hoặc thái nhỏ. Cho hành và gừng vào chảo phi thơm lên, sau đó cho dọc mùng vào đảo đều.

- Dứa các bạn gọt vỏ thái lát, tùy theo độ yêu thích của mình mà cho số lượng dứa vào đủ ạ.

- Khi đã xào các gia vị trên rồi các bạn cho 1 nửa ngao vào xào chung, cho thêm cà chua đã chuẩn bị sẵn vào rồi nêm gia vị cho vừa. Gia vị gồm có: 1 muỗng nước mắm, hạt nêm.

- Khi tất cả đã mềm thì cho mì vào đảo cùng, rồi lấy nước ngao cho vào cùng. (Lưu ý nước cặn không cho vào). Nước ngao bản thân nó đã có 1 chút vị mặn của biển vậy nên mọi người nêm vừa khẩu vị của mình nha.

- Đun sôi khoảng 1 phút nữa là thành công rồi ạ

- Hành lá và rau mùi tàu thái nhỏ. Khi chín chúng ta cho lên trên bề mặt để trang trí ạ. Số ngao còn lại chúng ta sẽ để lên trên mì để tạo sự bắt mắt cho tô mì của mình.

Thật dễ dàng phải không nào. Còn chần chờ gì nữa, vào bếp thôi nào!

Xem thêm Mì chùm ngây Nguyên Minh

**Mì chùm ngây Nguyên Minh

• Bột chùm ngây 90 dưỡng chất thiết yếu, 46 chất chống oxi-hóa, 18 axit amin

• Mì sợi dai, mềm không bị nhũn khi quá thời gian chế biến

• Chế biến thành nhiều món: mì hải sản, mì xào, mì ăn lẩu

Quy cách đóng gói: Gói 450gr

BỔ SUNG DINH DƯỠNG THIẾT YẾU CHO CẢ GIA ĐÌNH:

+ 293,2 MG KALI

+ 6.71% PROTEIN

+ 37.03 MG CANXI

----------------

Công ty TNHH Chùm Ngây Việt | Hotline: 0967 6360 68

Tin tức liên quan

Ứng dụng công nghệ nông nghiệp trong sản xuất mì rau củ Nguyên Minh
Ứng dụng công nghệ nông nghiệp trong sản xuất mì rau củ Nguyên Minh
Hướng dẫn sơ chế Mì rau củ Nguyên Minh đúng cách|Chùm Ngây Việt|MoriS
Hướng dẫn sơ chế Mì rau củ Nguyên Minh đúng cách|Chùm Ngây Việt|MoriS
Mì củ dền trộn xì dầu-Cách chế biến Mì rau củ Nguyên Minh
Mì củ dền trộn xì dầu-Cách chế biến Mì rau củ Nguyên Minh
Mì bí đỏ xào gà nấm - Cách chế biến mì rau củ Nguyên Minh
Mì bí đỏ xào gà nấm - Cách chế biến mì rau củ Nguyên Minh
Màu sắc của Mì rau củ Nguyên Minh được hình thành như thế nào?
Màu sắc của Mì rau củ Nguyên Minh được hình thành như thế nào?
Mì củ dền xào tôm nấm - Cách chế biến mì rau củ Nguyên Minh
Mì củ dền xào tôm nấm - Cách chế biến mì rau củ Nguyên Minh