Rau chùm ngây nấu nấm rơm thơm ngọt

Chùm Ngây Việt MoriS
20, Tháng Ba, 2017


Rau chùm ngây vừa là thực phẩm giàu dinh dưỡng, vừa là nguồn dược liệu khá đặc biệt, có tác dụng kích thích tiêu hóa. Lá chùm ngây có thể ăn tươi hoặc nấu canh. Canh rau chùm ngây nấu nấm có hương thơm và vị ngậy, ăn rất ngon ngọt. Tuy nhiên, phụ nữ có thai không nên dùng loại rau này.

Cách chế biến Rau chùm ngây + nấm rơm + đậu hũ

Nguyên liệu:

- Rau chùm ngây: 100g, tuốt lá, rửa sạch.

- Nấm rơm + đậu hũ : 300g Làm sạch.

- Nước dùng: 500 ml.

- 2-3 cọng hành, băm nhuyễn.

- Hạt nêm: 1/2 muỗng canh

Cách làm:

Hành phi vàng, cho Nấm rơm + đậu hũ vào xào cùng cho thơm, sau đó đổ nước dùng vào. Đun lửa lớn cho nước sôi bùng lên, tra hạt nêm vừa ăn, thả rau chùm ngây vào, nấu thêm 1 phút rồi nhấc xuống. Dùng nóng.

>> Tìm hiểu thêm: Các món ngon chế biến từ chùm ngây dinh dưỡng

Tin tức liên quan

Cách làm bánh bánh kếp chùm ngây cực dễ tại nhà
Cách làm bánh bánh kếp chùm ngây cực dễ tại nhà
Món chay: Phở xào rau chùm ngây thơm ngon dinh dưỡng
Món chay: Phở xào rau chùm ngây thơm ngon dinh dưỡng
Muffin chùm ngây hấp cho bé ăn dặm ngon hun hút
Muffin chùm ngây hấp cho bé ăn dặm ngon hun hút
Soup chùm ngây - ngô thơm ngon lạ miệng
Soup chùm ngây - ngô thơm ngon lạ miệng
4 món ăn vặt từ bột chùm ngây sấy lạnh khiến cả nhà thích mê
4 món ăn vặt từ bột chùm ngây sấy lạnh khiến cả nhà thích mê
3 món canh chay mặn từ lá chùm ngây vừa mát vừa bổ
3 món canh chay mặn từ lá chùm ngây vừa mát vừa bổ