Quốc Khánh trong mùa hiếu hạnh.

Admin
20, Tháng Ba, 2017

Quốc Khánh trong mùa hiếu hạnh.

            Ngày mùng 2 tháng 9 năm 1945, cách đây tròn 70 năm, chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (Nay là Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam).

            Theo âm lịch của năm nay tháng này là tháng 7 còn gọi là tháng Vu Lan hay Vu Lan báo hiếu, người người ăn chay, tụng kinh niệm phật. Góp phần cho món ăn chay thêm dồi dào, xin chia sẻ một món ăn chay giúp thực đơn của các bạn thêm phần phong phú.

            Chùm ngây vốn không còn xa lạ với các món ăn được chế biến từ lá, hoa hay bột tinh xuất chùm ngây nhưng từ quả thì sao. Mời các bạn cùng tham khảo một món ăn được chế biến từ quả chùm ngây.

Quả chùm ngây

Nguyên liệu gồm có:

            250g quả chùm ngây (Bóc vỏ cắt khoảng 4-5cm).

            1 củ hành (Bóc vỏ thái nhỏ).

            1 muỗng cà phê gừng tươi - tỏi nghiền nhỏ.

            1 muỗng canh cà chua tươi nghiền nhuyễn thành bột.

            2 thìa bột me tươi (bột hoặc nước).

            1/2 muỗng cà phê bột nghệ.

            1/2 muỗng cà phê bột hạt rau mùi tây.

            1/2 muỗng cà phê bột hạt thì là Ai Cập.

            1/2 muỗng cà phê ớt bột.

            2 thìa gia vị pha trộn Goda masala.

            Một nhúm đường.

            Một chút đường thốt nốt hoặc gia vị.

            4 thìa dầu thực vật.

            Muối gia vị.

Trang trí: Cắt nhỏ một thìa lá rau mùi tươi.

Nhìn qua số nguyên liệu, gia vị cần có bên trên chắc các bạn cũng đoán ra phần nào xuất sứ của món ăn này rồi phải không. Cùng xem cách chế biến như thế nào.

Cách chế biến:

            Luộc quả chùm ngây cùng với một chút muối, chút bột nghệ đến khi quả chùm ngây chín mềm.

            Đặt chảo lên bếp đun nóng cùng một chút dầu thực vật, thhêm hành tây thái nhỏ

            Thêm cà chua nghiền nhuyễn, một chút muối và đường, xào đều đến khi chín cà chua

            Thêm vào gừng tỏi nghiền, bột hạt rau mùi, bột hạt thì là, bột ớt, Goda masala và xào trong một vài giây

            Cho quả chùm ngây vào cùng với đường thốt nốt và đảo đều

            Nấu trong khoảng 5 phút

            Thêm bột me và khuấy đều lên

            Nêm nếm muối cho vừa ăn

            Đun cho đến khi cô dần lại(theo nhu cầu mỗi người)

            Sau khi đun xong múc râ bát và trang trí với rau mùi tươi xắt nhỏ.

Đây là món ăn nóng cùng với bánh mỳ hay bánh mì dẹp Ấn Độ. Bây giờ thì các bạn đã biết món ăn này từ đâu rồi phải không. Đây là một món ăn gần giống như súp ở Ấn Độ, thường được ăn kèm bánh mỳ trong bữa ăn. Một món chay ngon mà lại rất bổ dưỡng.

 

Tin tức liên quan

Soup chùm ngây - ngô thơm ngon lạ miệng
Soup chùm ngây - ngô thơm ngon lạ miệng
4 món ăn vặt từ bột chùm ngây sấy lạnh khiến cả nhà thích mê
4 món ăn vặt từ bột chùm ngây sấy lạnh khiến cả nhà thích mê
3 món canh chay mặn từ lá chùm ngây vừa mát vừa bổ
3 món canh chay mặn từ lá chùm ngây vừa mát vừa bổ
Hướng dẫn tự làm Trà chùm ngây tại nhà
Hướng dẫn tự làm Trà chùm ngây tại nhà
Tự làm Rau chùm ngây + Trứng ốp la
Tự làm Rau chùm ngây + Trứng ốp la
Cách làm Sinh tố từ bột Chùm Ngây
Cách làm Sinh tố từ bột Chùm Ngây