Do thuốc kháng sinh: Mẹ sau sinh thường sẽ được tiêm hoặc uống thuốc kháng sinh để lành vết thương, mặc dù chủng kháng sinh này là an toàn cho bé, nhưng vẫn mang tính nóng. Các mẹ cẩn thận có thể vắt sữa đổ đi, sau khoảng 48h thì cho bé bú lại bình thường.
Do chế độ ăn: Sau sinh mẹ bị mất máu, tụt canxi, thiếu dinh dưỡng nên cần chủ động bổ sung. Nhiều mẹ cảm nhận bổ sung qua ăn uống là chưa đủ nên uống thêm viên sắt, viên canxi, viên dinh dưỡng tổng hợp khiến tình trạng nóng trong người trở nên trầm trọng, có thể nổi mề đay và ngứa kéo dài. Các thức ăn giàu đạm cũng là một trong những nguyên nhân gây nóng trong, mẹ nóng khiến sữa mẹ nóng, bé sơ sinh sẽ bị táo bón như mẹ.
Giải pháp cần đó là lên thực đơn cho mẹ sau sinh để vừa đủ dinh dưỡng để mẹ khỏe, bé khỏe lại không lo bị nóng, là điều gia đình cần tìm kiếm và lưu tâm!
Sữa mẹ bị nóng khiến con khó tiêu, chậm lớn.
Phụ nữ sinh mổ và sinh thường sẽ có những được mất khác nhau. Mẹ sinh mổ sẽ chủ động ngày sinh của con, đảm bảo an toàn cho thai nhi và không phải chịu đau đớn nhiều như mẹ đẻ. Còn mẹ sinh đẻ nhanh phục hồi hơn, trẻ được ăn sữa non ngay sau khi chào đời, hạn chế máy móc nên ít có tác dụng phụ cho mẹ và bé. Tuy nhiên cả mẹ sinh thường và mẹ sinh mổ đều phải có chế độ dinh dưỡng thời kì ở cữ cẩn trọng. Nếu mẹ có thắc mắc sau sinh nên ăn gì để nhiều sữa thì hãy tham khảo các loại thực phẩm dưới đây.
+ Sử dụng rau củ quả vừa nhiều vitamin A vừa thanh nhiệt như: rau đay, bắp cải, bí đỏ, rau, mướp non, rau muốn, đậu xanh, cải trắng.
Đặc biệt nên sử dụng rau chùm ngây cho phụ nữ sau sinh vì đây là siêu thực phẩm với lượng canxi gấp 4 lần sữa, protein gấp đôi sữa chua, sắt gấp 3 lần rau chân vịt, vitamin C gấp 7 lần cam. Phụ nữ sau sinh mà không sử dụng rau chùm ngây thì thật đáng tiếc đó các mẹ ạ.
+ Nhóm bổ sung protein, các mẹ sử dụng thực phẩm thủy sản như cá, các loại thịt lợn, thịt bò, móng giò..
Tránh xa các loại gia vị nóng như tiêu, ớt, hạn chế dùng gừng tỏi, uống đủ nước, giữ tinh thần thoải mái, tránh stress.
Kết hợp hai nhóm rau củ và thịt cá như trên là cách giúp mẹ có nhiều sữa và sữa của mẹ sẽ mát hơn cho bé. Tuy nhiên sau sinh, lượng hormon và thể trạng thay đổi, mẹ sau sinh có thể bị kém ăn hoặc nhạy cảm với mùi thức ăn từ động vật vì ngán, việc bổ sung dinh dưỡng bằng viên uống tổng hợp là điều cần thiết để nâng cao sức khỏe của mẹ, chất lượng sữa cho bé cũng tốt hơn, các mẹ nên chọn viên dinh dưỡng từ thực vật hơn là dạng chất tổng hợp kiểu công nghiệp, viên nang chùm ngây là một lựa chọn tốt!
Giải pháp dinh dưỡng cho cả mẹ sau sinh và bé
Viên nang chùm ngây là gì?
Viên nang chùm ngây với thành phần từ 100% lá chùm ngây sấy lạnh, nghiền mịn và đóng gói trong nang mềm gelatin theo tiêu chuẩn dược phẩm Việt Nam, là sự lựa chọn tối ưu dành cho mẹ, mỗi viên nang nhỏ chứa dinh dưỡng cho me sau sinh như lượng canxi dồi dào, lượng sắt, protein, vitamin A gấp nhiều lần thực phẩm bình thường, đặc biệt từ thực vật xanh, những chất này cơ thể dễ hấp thụ, đi vào trong sữa, nâng cao chất lượng sữa, mẹ khỏe mạnh, con khỏe mạnh mà chẳng lo bị nóng trong, táo bón kéo dài.
Mỗi viên nang chùm ngây cũng chứa hàm lượng các chất gấp 7 lần so với lá tươi có khối lượng tương đương.
Viên nang chùm ngây giúp lợi sữa:
Một nghiên cứu lâm sàng thử nghiệm trên phụ nữ sinh non không cho con bú, phương pháp ngẫu nhiên mù đôi, bằng nhóm đối chứng giả dược, thử nghiệm này được tiến hành trong 1 tuần với 48 mẹ sau sinh (18 – 44 tuổi). Kết quả, sau khi cho uống dịch chiết lá chùm ngây 2 lần 1 ngày, mỗi lần 250mg đến ngày thứ ba, đã gia tăng đáng kể lượng sữa mẹ ( tới 265 % so với giả dược). Sữa tiết ra nhiều mẹ cũng không còn lo nguy cơ bị tắc tuyến sữa.
Nguồn: thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Trương Minh Thế, báo Sức Khỏe Đời Sống đưa tin
Lợi sữa, tăng chất lượng sữa, không lo nóng trong với viên nang chùm ngây
4 viên nang chùm ngây mỗi ngày cung cấp:
- 90% dinh dưỡng thiết yếu, 18 axit amin giúp mẹ không cần ăn thức ăn có quá nhiều đạm động vật mà vẫn đủ chất cho cả mẹ và con
- Lợi sữa, tăng tiết sữa, tăng chất lượng sữa
- Tăng canxi cho mẹ sau sinh, tăng sắt qua đó tăng các tế bào máu.
- 46 chất chống oxy hóa, chất chống viêm nhiễm, kháng độc tố, bảo vệ gan, ổn định huyết áp cho tinh thần mẹ khỏe mạnh.
- 100% từ thực vật lành tính, dễ hấp thụ khoáng chất, chất xơ thực vật giúp mẹ không lo táo bón.
Kiểm nghiệm, đo lường dinh dưỡng bởi viện dinh dưỡng quốc gia, VIÊN NANG CHÙM NGÂY MoriS đã được Bộ Y Tế – Cục ATTP cấp chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng số 12322/2015 ATTPXNCB.
Viên nang chùm ngây MoriS – Mẹ khỏe, bé khỏe, gia đình vui!
Sản phẩm chất lượng của công ty Chùm Ngây Việt - MoriS