Màu sắc của Mì rau củ Nguyên Minh được hình thành như thế nào?

Chùm Ngây Việt MoriS
15, tháng 4, 2020

Món ăn ngon không chỉ ở hương vị mà màu sắc của nó cũng phải thật hấp dẫn và bắt mắt. Đến với Mì rau củ Nguyên Minh bạn sẽ tìm kiếm được những món ngon như thế và hơn hết là hoàn toàn tự nhiên. Bạn có tò mò màu sắc của những sợi Mì rau củ được hình thành như thế nào? Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

MoriS và Dalahouse - mối nhân duyên "đầy màu sắc"

Dalahouse được biết đến là nơi chuyên cung cấp các loại bột rau củ nguyên chất, tự nhiên hàng đầu Việt Nam. Từ các loại rau củ được trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ. Được kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu chọn hạt giống, chọn đất trồng tới khâu sản xuất. Được chế biến bằng công nghệ sấy lạnh, giữ nguyên màu sắc, dinh dưỡng quý từ rau củ. Và đặc biệt, các loại bột đều đạt tiêu chuẩn FDA của Mỹ. Vậy nên MoriS rất an tâm khi đồng hành cùng Dalahouse trên con đường thực phẩm sạch này.

Màu sắc tự nhiên của Mì rau củ Nguyên Minh 

Ngay từ những khâu đầu tiên, các loại rau củ để chế biến mì như: củ dền, mè đen, bí đỏ, khoai lang tím đều được lựa chọn kỹ càng để đảm bảo nguồn nguyên liệu luôn tốt nhất. Các loại củ sẽ được rửa, thái lát, sấy rồi mang đi nghiền. Từ 14kg củ thì mới cho ra được 1 kg bột. Vậy nên các loại mì rau củ Nguyên Minh đều giữ được màu sắc tự nhiên. Tuy nhiên màu sắc mỗi đợt mì thì ít nhiều vẫn xảy ra trường hợp có màu hơi khác biệt. Lí do là còn phụ thuộc vào chất lượng rau củ, bởi mỗi mùa độ đậm nhạt của rau củ cũng có sự khác nhau.

Bột củ dền   

Bột mè đen

 

Bột khoai lang

Bột đậu biếc

Bột bí đỏ

Bí đỏ thì có màu cam, nhưng tại sao Mì bí đỏ Nguyên Minh lại có màu vàng trứng? Đó là vì mì được chế biến từ bột gạo tẻ và bột bí đỏ nguyên chất. Khi được trộn cùng bột gạo thì màu sẽ bị nhạt đi. Tương tự với mì củ dền có màu đỏ nhạt, mè đen có màu đen xám, khoai lang tím cũng mang sắc tím nhạt hơn của khoai lang.

Mì bí đỏ Nguyên Minh

Mì củ dền Nguyên Minh

Mì khoai lang Nguyên Minh

Mì mè đen Nguyên Minh

Lưu ý khi chế biến mì để mì có màu đẹp nhất

Trước khi chế biến món ăn, bạn nhớ ngâm mì từ 5-10 phút cho mì ngấm đủ nước. Sau đó thì đun sôi nước rồi cho mì vào chần nhé, đợi sôi lại vớt mì ra và ngâm vào nước lạnh cho sợi mì không bị dính vào nhau mà vẫn giữ được màu sắc đẹp, không bị phai.

Bảo quản Mì rau củ Nguyên Minh như thế nào?

Màu của mì Nguyên Minh là màu sắc tự nhiên. Vậy nên trong quá trình bảo quản, bạn lưu ý bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời để tránh bay màu nhé! Đây cũng chính là lý do mà Nguyên Minh sử dụng phòng sấy lạnh để sấy mì, không dùng phương pháp thủ công là phơi mì dưới ánh sáng mặt trời. Điều này giúp cho mì không chỉ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn giữ nguyên được màu sắc, các thành phần dinh dưỡng, khoáng và chất xơ trong rau củ.

TỰ NHIÊN - AN TOÀN - DINH DƯỠNG đó là 3 tiêu chí mà Nguyên Minh luôn hướng đến trong từng sản phẩm của mình.

Xem sản phẩm Mì rau củ Nguyên Minh>>>

-----------------

Mì rau củ Nguyên Minh

- Sản phẩm của Công ty TNHH Chùm Ngây Việt
- Website: https://rauchumngay.com.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/moringas.vn/
- Hotline: 0967.636.068/024.6686.4027
- Địa chỉ văn phòng: P808 - Tòa nhà CTI1B KĐT Vĩnh Hoàng, P. Vĩnh Hưng, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.

Tin tức liên quan

Mì củ dền trộn xì dầu-Cách chế biến Mì rau củ Nguyên Minh
Mì củ dền trộn xì dầu-Cách chế biến Mì rau củ Nguyên Minh
Mì bí đỏ xào gà nấm - Cách chế biến mì rau củ Nguyên Minh
Mì bí đỏ xào gà nấm - Cách chế biến mì rau củ Nguyên Minh
Mì củ dền xào tôm nấm - Cách chế biến mì rau củ Nguyên Minh
Mì củ dền xào tôm nấm - Cách chế biến mì rau củ Nguyên Minh