- 200gr rau chùm ngây (lá chùm ngây chứa 7 loại vitamin, 6 loại khoáng chất, 18 loại acid amin, 46 chất chống ôxi hóa tốt cho cơ thể)
- 200gr thịt nạc
- Gia vị: dầu ăn, hành, bột canh, mì chính.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
+ Chùm ngây nhặt cành có lá màu đậm, không non quá để có dinh dưỡng tốt nhất sau đó bạn tulốt lấy lá, rửa sạch bằng nước rồi để ráo nước.
+ Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ
+ Thịt nạc rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay rối, không mịn quá.
Bước 2: Tiến hành phi hành, xào thịt
Bước 3: Khi thịt săn lại thì các bạn cho nước vào nồi đun sôi, cho rau chùm ngây vào nấu khoảng 1-2 phút vì rau rất mau chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Rau chùm ngây dinh dưỡng cao nhưng chế biến nhiệt cao và lâu rất dễ mất chất nên bạn lưu ý không đun lâu nhé!
Vậy là chúng ta đã có món canh rau chùm ngây thịt băm ngon cho gia đình mình. Vị ngọt của thịt, vị bùi của rau chùm ngây khiến nước canh ngọt đậm đà nhưng vẫn thanh mát.
Chúc các bạn ngon miệng với món canh rau chùm ngây thịt băm đơn giản nhưng nhiều dưỡng chất này nhé!
>> Xem thêm: Các món ngon chế biến từ rau chùm ngây
(Theo: http://eva.vn/bep-eva/canh-rau-chum-ngay-nau-thit-bam-c162a198602.html)