Cách làm món Chùm Ngây xào thịt bò

Admin
20, Tháng Ba, 2017

Bạn có biết bổ sung các món ăn từ cây chùm ngây thường xuyên vào bữa ăn sẽ giúp bạn ổn định cân nặng, ngăn chặn mỡ thừa, cho xương chắc khỏe... Từ đó giúp giảm cân an toàn, tự nhiên mà hiệu quả. Tham khảo ngay thực đơn đơn giản từ cây chùm ngây sau.

Rau chùm ngây có tác dụng kích thích tiêu hóa, nhiều vitamin A, vitamin C, D, E, B1, B2, B6, K, ... tốt cho tim và tuần hoàn... vì thế bạn hãy thay đổi thực đơn cho gia đình mình bằng món rau chùm ngây xào thịt bò nhé. Món ăn này rất lạ miệng mà mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Bạn có thể tham khảo cách làm rau chùm ngây xào thịt bò dưới đây.

Nguyên liệu:

- 200gr rau chùm ngây
- 200gr thịt bò
- Gia vị: dầu ăn, tỏi, bột canh, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Rau chùm ngây tuốt lá, rửa sạch.

Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng.

Bước 3: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, thái nhỏ.

Bước 4: Cho 1 thìa cà phê tỏi, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu vào thịt bò đảo đều, để 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 5: Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho thịt bò vào xào với lửa lớn. Thịt chín tái trút ra đĩa.

Bước 6: Cho tiếp dầu vào chảo, cho rau chùm ngây vào xào nhanh tay.

Thấy rau chín các bạn cho thịt bò trong đĩa vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Cho thức ăn ra đĩa, rắc chút tiêu lên, dùng nóng với cơm rất ngon miệng. Rau chùm ngây xào thịt bò chắc chắn sẽ đem lại cho cả nhà bữa ăn thú vị.

Chúc các bạn thành công với món rau chùm ngây xào thịt bò thơm ngon này nhé!

Tin tức liên quan

4 món ăn vặt từ bột chùm ngây sấy lạnh khiến cả nhà thích mê
4 món ăn vặt từ bột chùm ngây sấy lạnh khiến cả nhà thích mê
3 món canh chay mặn từ lá chùm ngây vừa mát vừa bổ
3 món canh chay mặn từ lá chùm ngây vừa mát vừa bổ
Hướng dẫn tự làm Trà chùm ngây tại nhà
Hướng dẫn tự làm Trà chùm ngây tại nhà
Tự làm Rau chùm ngây + Trứng ốp la
Tự làm Rau chùm ngây + Trứng ốp la
Cách làm Sinh tố từ bột Chùm Ngây
Cách làm Sinh tố từ bột Chùm Ngây
Quốc Khánh trong mùa hiếu hạnh.
Quốc Khánh trong mùa hiếu hạnh.