Bánh Cupcake Chùm Ngây
Gần đây, bánh cupcake đang dần trở nên khá thịnh hành bởi kích thước nhỏ gọn với hai phần gồm phần bánh và phần đỉnh phía trên của bánh được trang trí bằng kem. Với nhiều loại hương vị cộng với kích thước nhỏ nhắn cho cảm nhận thích thú, ngon mà lại vừa miếng. Nhân nói chuyện trung thu làm bánh nướng, bánh dẻo (bánh trung thu), chia sẻ thêm với các bạn về bánh cupcake chùm ngây.
Đây là một bài chia sẻ trên “nhật ký của mẹ sành ăn”, một trang cộng đồng mạng lớn ở nước ngoài gần giống như trang “webtretho” ở Việt Nam. Từ những nghiên cứu cho thấy Chùm Ngây(Moringa) có giàu chất sắt, phốt pho và vitamin A, B, C, các chất dinh dưỡng rất tốt cho bé. Một người mẹ đã làm thành công và chia sẻ lại công thức chế biến cho món bánh Cupcake Chùm Ngây này. Với công thức vanila cho hương vị không quá ngọt mà lại không bị khô.
Cupcake Chùm Ngây
Thành phần:
1 chén đường trắng
1/2 chén mơ không ướp muối
2 quả trứng
1 1/2 chén bột mỳ
1 3/4 muỗng cà phê bột nở
Sữa 1/2 cốc
1/8 muỗng cà phê muối tinh
3 muỗng cà phê bột chùm ngây
Cách làm:
Làm mềm kem bơ và đường trong khoảng 3 phút hoặc cho đến khi trông chúng sáng và mịn. Đánh tan trong trứng một lúc rồi khuấy trong vani. Rắc bột, bột nở và muối. Thêm vào hỗn hợp kem và trộn đều lên (Sử dụng một cái muôi hoặc thìa). Khuấy trong sữa cho đến khi bột mịn sau đó cho thêm bột chùm ngây vào và trộn đều lên. Đổ vào cup có lót giấy nướng và nướng ở nhiệt độ 350 độ F (khoảng 177 – 180 độ C), nướng trong khoảng thời gian từ 20 đến 22 phút.
Cupcake Chùm Ngây
Mở rộng thêm: Công thức trên cho khoảng 12 cupcake trong 86gam
Và bây giờ, cùng làm bánh cupcake chùm ngây và thưởng thức hương vị của nó nào.
Chúc các bạn thành công với công thức trên.