GIÁ TRỊ VÀ CÔNG DỤNG CỦA CÂY CHÙM NGÂY

Chùm Ngây Việt MoriS
20, Tháng Ba, 2017


Cây Chùm Ngây có tên khoa học là Moringa là loại cây chứa nhiều thành phần dưỡng chất tốt cho sức khỏe, thời gian gần đây loại thực phẩm này rất được nhiều người quan tâm vì có nhiều giá trị chữa bệnh.

Trao đổi với TS. Nguyễn Văn Hiếu – Phó Trưởng Khoa – Khoa Khoa học Trường ĐH Nông Lâm, Phụ trách dự án Linh Chi Nông Lâm và cây dược liệu, Ông cho biết giá trị của loại dược phẩm này:

Cây Chùm Ngây có xuất xứ từ vùng Nam Á tuy xuất hiện ở Việt Nam khá lâu nhưng không ai biết giá trị.

Cây Chùm Ngây còn có tên là cây thần diệu hay cây vạn năng, cây xuất hiện nhiều ở miền Trung, nhiều người đã biết sử dụng lá của loại cây này như một loại rau dùng nấu canh hàng ngày nhưng lại không biết giá trị dinh dưỡng rất cao có trong lá, thân và rễ của Chùm Ngây.

Các bộ phân của cây Chùm Ngây chứa giá trị dinh dưỡng rất cao bao gồm cả lá, thân, rễ và hạt, cây Chùm Ngây chứa nhiều chất đạm và các vitamin thiết yếu, beta – carotene nhiều loại acid amin, các hợp chất phenol đặc biệt hàm lượng canxi cao gấp 4 lần sữa, vitamin A cao hơn cà rốt 4 lần và vitamin C gấp 7 lần quả cam và rất nhiều axit amin thiết yếu cho cơ thể . Đây là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, vì thế khi sử dụng đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất, cơ thể sẽ khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

 


Cây Chùm Ngây có giá trị dinh dưỡng cao

Giá trị dinh dưỡng và công dụng chữa bệnh của cây Chùm ngây

Các công trình nghiên cứu đã cho thấy trong Chùm Ngây chứa hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp bao gồm rất nhiều khoáng chất, 18 axit amin, nhiều chất chống oxy hóa, các chất chống viêm nhiễm và chất kháng sinh, các chất có khả năng ngăn ngừa khối u, u xơ tiền liệt tuyến, đào thải độc tố, giúp ổn định huyết áp, tốt cho bệnh nhân tiểu đường và bảo vệ gan.

Cách sử dụng Cây Chùm Ngây

Lá của Cây Chùm ngây dùng nấu canh rất ngọt và bỗ dưỡng, chỉ cần mỗi ngày dùng 2 chén canh rau Chùm Ngây (tương đương 10g-15g lá khô) sẽ cung cấp được dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt tốt cho trẻ em suy dinh dưỡng và người cân hồi phục sức khỏe sau quá trình điều trị, có thể sử dụng lá non chùm ngây làm sa lát, xào thịt hoặc xay thành bột pha nước đun sôi để nguổi cho tiện dùng. 

Khi nấu canh bằng là Chùm ngây sau khi sôi mới bỏ rau vào tránh đun nhiệt độ cao sẽ mất dưỡng chất.

Cây Chùm Ngây sau khi thu hái khỏi cành để thời gian lâu sẽ mất dinh dưỡng vì thế áp dụng công nghệ sấy lạnh sớm hơn 12 giờ sau khi thu hái sẽ đảm bảo giá trị dưỡng chất, nếu phơi khô hoặc sấy sau 12 giờ sẽ mất nhiều giá trị của loại cây này.

Ngoài ra có thể sấy khô để dùng uống thay trà cũng rất tốt cho sức khỏe vì thế hiện nay có nhiều loại trà kết hợp sử dụng lá và thân cây Chùm ngây hoặc dùng trà Chùm ngây nguyên chất nấu uống thay nước hàng ngày. 

Đây là loại thực phẩm chức năng có giá trị cao nên khi mua sử dụng phải lựa chọn cơ sở có uy tín để tránh mua sản phẩm không đủ chất lượng. Hiện nay trên thị trường có loại trà Chùm ngây và bột chùm ngây của các thương hiệu như Chùm Ngây Phúc Linh, Chùm Ngây Nông Lâm – Đại học Nông Lâm; Chùm Ngây Ngây Moringa

Mọi thông tin tư vấn và mua sản phẩm vui lòng liên hệ:

© CÔNG TY TNHH CHÙM NGÂY VIỆT- ®

  • Địa chỉ: Thôn An Khoái, Xã Dân Hoà, Huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội.
  • Văn phòng: Tòa nhà CTi1-1B (tháp A) khu đô thị Vĩnh Hoàng, P. Vĩnh Hưng, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
  • Email: moringas.vn@gmail.com SĐT: (+84) 466.864.027

Tin tức liên quan

TỔNG QUAN VỀ CHÙM NGÂY - PHẦN 2
TỔNG QUAN VỀ CHÙM NGÂY - PHẦN 2
TỔNG QUAN VỀ CHÙM NGÂY - PHẦN 1
TỔNG QUAN VỀ CHÙM NGÂY - PHẦN 1
Tác động của chùm ngây tới quá trình hấp thu chất béo, tim mạch và huyết áp
Tác động của chùm ngây tới quá trình hấp thu chất béo, tim mạch và huyết áp
Lợi ích khi sử dụng bột dinh dưỡng chùm ngây
Lợi ích khi sử dụng bột dinh dưỡng chùm ngây
Có hay không Tác dụng phụ khi sử dụng Chùm Ngây?
Có hay không Tác dụng phụ khi sử dụng Chùm Ngây?