Chùm ngây hỗ trợ trị viêm loét dạ dày có hiệu quả?

Chùm Ngây Việt MoriS
25, tháng 8, 2018

 Tôi đã từng bị loét dạ dày trước đây. Đã từng trải qua cơn đau dạ dày dữ dội: ăn cũng đau mà không ăn cũng đau. Sử dụng nhiều thuốc khiến gan liên tục quá tải vì vậy tôi đã tìm hiểu phương pháp chữa đau dạ dày tự nhiên bằng chùm ngây. Và dưới đây là những thông tin bạn cần nếu muốn tìm hiểu chùm ngây hỗ trợ điều trị dạ dày như thế nào?

1. Chùm ngây hỗ trợ điều trị dạ dày hiệu quả  

Lá chùm ngây chứa các chất dinh dưỡng giúp chữa lành vết loét dạ dày một cách hiệu quả. Các chất dinh dưỡng này bao gồm quercetin, beta sitosterol và beta-carotene. 

Chùm ngây là một nguồn quercetin tốt.
Theo một nghiên cứu được công bố trên PubMed cho thấy quercetin (được tìm thấy ở chùm ngây) có các hoạt động chống ung thư và bảo vệ dạ dày trong loét dạ dày. 

Ngoài ra, chùm ngây còn có nguồn beta-sitosterol dồi dào.
Beta-sitosterol có hoạt tính chống ung thư có thể giúp chữa lành vết loét dạ dày theo nghiên cứu được công bố trên PubMed. Theo đó, beta-sitosterol này có tác dụng tương tự của cimetidin (một loại thuốc tổng hợp cho loét dạ dày ức chế sản xuất axit dạ dày). 

Chùm ngây có nhiều beta-carotene (tiền chất Vitamin A)
Một nghiên cứu khác được công bố trong PubMed cho thấy hiệu quả của beta-carotene trong điều trị loét dạ dày tá tràng. Hơn nữa, nghiên cứu xác định rằng việc quản lý beta-carotene tăng tốc độ điều trị các vết loét dạ dày và tá tràng. 

Nghiên cứu này cũng cho thấy rằng vitamin A và beta-carotene có đặc tính bảo vệ tế bào tiêu hóa ngăn ngừa sự phát triển của tổn thương niêm mạc dạ dày. Mà vitamin A trong chùm ngây có tới 12,82mg/100gr bột chùm ngây ( gấp 2 lần hàm lượng vitamin A trong cà rốt ).

>> Những thông tin khoa học nghiên cứu về cây chùm ngây 

Tôi làm thế nào để sử dụng chùm ngây chữa loét dạ dày?


Bởi vì tôi biết loét dạ dày đau đớn và đau đớn như thế nào, tôi muốn chia sẻ cách tôi đã hoàn toàn được chữa khỏi bằng lá chùm ngây. 

Đây là cách tôi sử dụng lá chùm ngây để loại bỏ loét dạ dày.

1. Chọn lá chùm ngây tươi.(bột chùm ngây càng tốt )
2. Rửa kỹ bằng nước máy.
3. Nghiền lá chùm ngây để lọc lấy nước cốt. Hoặc pha bột chùm ngây tiện lợi, cũng giàu dinh dưỡng hơn. 
4. Bạn uống vào buổi sáng sớm. 
5. Lặp lại quy trình mỗi ngày trong 5-7 ngày.


Tôi không thể hứa với bạn một hương vị tốt của lá chùm ngây tươi nhưng tôi tin rằng nó hoạt động tốt với một vết loét dạ dày. 
Sau khi tôi đã thực hiện biện pháp khắc phục này, tôi không gặp vấn đề gì với đau dạ dày nữa ngay cả khi đôi khi tôi có bữa ăn trễ (nhưng bạn không nên để dạ dày đói trong quá trình điều trị ).

Ngoài ra bạn có thể dùng viên rau chùm ngây và uống trà mỗi ngày để tặng cường miễn dịch cho cơ thể, giảm viêm loét. Trà chùm ngây được cho là giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng nhanh và dễ dàng hơn. 

Tài liệu tham khảo: http://www.organicvedamoringa.com/moringa-for-stomach-ulcer

Tin tức liên quan

Chùm ngây: Siêu thực phẩm
Chùm ngây: Siêu thực phẩm "thần dược" cho mùa dịch
Cây chùm ngây có tác dụng gì? Công dụng của cây chùm ngây
Cây chùm ngây có tác dụng gì? Công dụng của cây chùm ngây
12 lợi ích sức khỏe và làm đẹp hàng đầu của hạt chùm ngây
12 lợi ích sức khỏe và làm đẹp hàng đầu của hạt chùm ngây
CHÙM NGÂY PHỤC HỒI SỨC KHỎE SAU PHẪU THUẬT
CHÙM NGÂY PHỤC HỒI SỨC KHỎE SAU PHẪU THUẬT
Chùm ngây giúp bảo vệ gan khỏi tác động của thuốc Tây
Chùm ngây giúp bảo vệ gan khỏi tác động của thuốc Tây