Cây chùm ngây có thể trồng trên những vùng đất nào?

Admin
20, March, 2017

Chùm ngây là loài cây có nguồn gốc ở khu vực tiểu Himalaya của Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh và Apghanistan. Nó cũng được trồng ở những vùng nhiệt đới. Về lợi ích và công dụng từ Chùm Ngây, An Ngọc có chia sẻ từ những bài viết trước và hẳn là mọi người, ai cũng đều muốn trồng cho mình và gia đình loài cây này. Nhưng điều đáng quan tâm khi trồng cây chùm ngây mà mọi người cần lưu ý là loại đất trồng nào có thể phù hợp cho giống cây này.

Như bài trước chùm ngây An Ngọc có chia sẻ về một số nguồn gốc xuất xứ của cây Chùm Ngây. Ở nơi mà những người dân phải sống và phát triển trên những vùng đất khô cằn, nơi có những người dân nghèo đói, bệnh tật, suy dinh dưỡng... Cây chùm ngây có thể phát triển, lớn lên và đem lại cho họ những lợi ích thiết thực nhất.

Chùm ngây trên vùng đất khô cằn

Chùm ngây trên vùng đất khô cằn

Như vậy có nghĩa là cây Chùm Ngây có thể phát triển dù trên những vùng đất được gọi là khô cằn. Quay lại khái niệm về cây chùm ngây, Chùm Ngây vốn là loài cây thân gỗ nhưng nếu chúng ta, những người đã từng trồng loại cây này sẽ phát hiện được trong thân của chúng chứa khá nhiều nước gần giống như một loài xương rồng. Điều này cho ta thấy chúng có khả năng chịu hạn khá tốt.

Mặc dù có thể phát triển trên những vùng đất xấu, cây chùm ngây thường được biết đến là một loài cây có sức sống mãnh liệt, không có nghĩa là chúng có thể dễ dàng nảy mầm và phát triển trên những vùng đất khô cằn. Cũng như những loài cây thực vật khác, chúng cần nước và ánh nắng. Đây cũng là hai yếu tố quan trọng nhất khi ươm trồng cho cây phát triển.

Nếu bạn muốn trồng cây chùm ngây trên những nơi có vùng đất khắc nghiệt, lời khuyên của chúng tôi là bạn nên ươm trồng cây non ở nơi thuận lợi hơn(khoảng 20 đến 30cm) rồi hãy trồng trên vùng đất mà mình muốn. Về cách gieo trồng, các bạn có thể tham khảo từ những bài viết trước. Ở đây, mình chỉ xin lưu ý một số điều quan trọng đó là: Cây chùm ngây cần nước để phát triển nhưng không được để cho cây bị ngập úng vì khi cây bị ngập úng trong nước sẽ rất dễ khiến cây không phát triển được và chết đi. Thứ nữa là nên trồng cây ở những nơi ấm áp, có nhiều ánh nắng để cây sẽ hấp thụ và phát triển tốt hơn.

Cây giống chùm ngây

Cây chùm ngây tăng trưởng rất nhanh, nên duy trì chiều cao tối đa trong khoảng từ 2 - 3m nếu bạn muốn đạt được những thu hoạch tốt.

Qua bài viết, chắc các bạn đã hình dung được khả năng sống và phát triển tốt của cây chùm ngây dù trên những vùng đất khô cằn, và mọi người cũng hình dung được loài cây này phát triển thế nào trên vùng đất mình muốn trồng rồi phải không. Chúc các bạn ngày càng nhân rộng giống cây chùm ngây và tận hưởng những lợi ích từ nó mang lại.

Chùm Ngây Việt chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm, song hành cùng tất cả các sản phẩm từ Chùm Ngây Việt. Với chúng tôi, các bạn luôn là những người tiêu dùng thông thái và chúng tôi sẽ ngày một hoàn thiện tốt hơn để đem lại những lợi ích tốt đẹp nhất, đáp ứng được nhiều những nhu cầu về sản phẩm từ Chùm Ngây cho tất cả mọi người.

Tin tức liên quan

Chùm ngây: Siêu thực phẩm
Chùm ngây: Siêu thực phẩm "thần dược" cho mùa dịch
Cây chùm ngây có tác dụng gì? Công dụng của cây chùm ngây
Cây chùm ngây có tác dụng gì? Công dụng của cây chùm ngây
12 lợi ích sức khỏe và làm đẹp hàng đầu của hạt chùm ngây
12 lợi ích sức khỏe và làm đẹp hàng đầu của hạt chùm ngây
Chùm ngây hỗ trợ trị viêm loét dạ dày có hiệu quả?
Chùm ngây hỗ trợ trị viêm loét dạ dày có hiệu quả?
CHÙM NGÂY PHỤC HỒI SỨC KHỎE SAU PHẪU THUẬT
CHÙM NGÂY PHỤC HỒI SỨC KHỎE SAU PHẪU THUẬT
Chùm ngây giúp bảo vệ gan khỏi tác động của thuốc Tây
Chùm ngây giúp bảo vệ gan khỏi tác động của thuốc Tây