Bài thuốc Cây chùm ngây, gừng trị bướu cổ có hiệu quả không?

Chùm Ngây Việt MoriS
13, July, 2018

Bướu cổ nhận biết dễ dàng nhất là cổ to hơn bình thường, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau vùng cổ và khi nuốt nước bọt. Biểu hiện này xuất hiện là do tuyến giáp, trong y học gọi là bướu tuyến giáp. Ngoài các phương pháp chữa bằng khoa học, trong dân gian còn lưu truyền bài thuốc chữa bước cổ bằng chùm ngây, gừng. Vậy liệu chùm ngây, gừng trị bướu cổ có hiệu quả tận gốc cho người bệnh?

Khi bướu tuyến giáp có rối loạn chức năng nội tiết như suy giáp hoặc cường giáp sẽ ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể như gây kiệt sức, sụt hoặc tăng cân, hồi hộp ở ngực, mất ngủ, rụng tóc, run tay, đổ mồ hôi. 

1. Trị bướu cổ bằng chùm ngây, gừng như thế nào?

Có rất nhiều thầy thuốc Đông y áp dụng phương pháp trị liệu dân gian này và mang lại hiệu quả cho người bệnh. Để chữa trị tận gốc, bệnh nhân chuẩn bị dược liệu chính như: cây chùm ngây, gừng, cây cần sen, cây thần xạ. 

Theo phương pháp dân gian trị bướu cổ bằng chùm ngây, gừng các cụ truyền lại thì bệnh nhân sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu chỉ cần làm theo các bước sau đây: 

Bước 1: Làm sạch tất cả nguyên liệu. (lưu ý chọn lá chùm ngây không quá non để có nhiều dinh dưỡng nhất)

Bước 2: Giã nát gừng, cần sen, thần xạ và chùm ngây sau đó trộn đều tất cả thành hỗn hợp rồi đặt vào khăn vải. Đắp hỗn hợp được bọc bằng vải lên vùng bướu cổ.

Bệnh nhân là  2-3 lần mỗi ngày, trong khoảng thời gian 2-4 tuần sẽ có hiệu quả.

2. Tại sao bài thuốc chùm ngây, gừng trị bướu cổ hiệu quả?

Mỗi cây cỏ tự nhiên đều có những đặc tính, công dụng riêng của nó. Lý giải về các dược liệu sử dụng trong bài thuốc, cây chùm ngây là dược liệu chính trong bài thuốc trị bệnh bướu cổ. 

Chùm ngây tác động tới bướu cổ nhờ các yếu tố sau:
+ Chùm ngây điều chỉnh sản xuất thyroxine T3 và triiodothyronine T4
Thúc đẩy sự trao đổi chất, làm giảm sự căng thẳng và đổ mồ hôi quá nhiều.
+ Ổn định nhịp tim nhanh và bất thường khi bị bướu cổ.
+ Ngăn ngừa tổn thương xương có thể là kết quả của thyroxin trong cơ thể.

Ngoài ra chùm ngây có chức năng tiêu viêm, làm dịu nhẹ giảm đau cho bệnh nhân ung bướu. 

Còn gừng giữ vai trò làm nóng cơ thể để quá trình xâm nhập của chùm ngây vào cơ thể dễ dàng hơn. Ngoài ra, khi chữa bệnh có thể sẽ dẫn đến việc vỡ các tĩnh mạch nên sử dụng cây thần xạ sẽ làm nhiệm vụ chống nhiễm trùng. Trong khi đó, cây cần sen sẽ giúp bệnh nhân làm dịu cơn đau. Tổng hòa bài thuốc sẽ làm cho vùng bướu của bệnh nhân dần dần bị tiêu trừ.

Lưu ý: Không áp dụng cho phụ nữ mang lại hoặc có ý định mang thai

Không chỉ hỗ trợ điều trị bệnh từ tác động ngoài da, bệnh nhân nên bổ sung chùm ngây vào bên trong cơ thể hàng ngày để tăng sức đề kháng, cung cấp dưỡng chất và hỗ trợ trị bướu cổ tốt hơn. Ngoài cách hái lá chùm ngây chế biến thức ăn để bổ sung dinh dưỡng cơ thể, bệnh nhân có thể sử dụng bột chùm ngây hoặc viên rau chùm ngây và trà. Bởi vì chùm ngây rất dễ mất dinh dưỡng khi chế biến và dùng viên rau chùm ngây bệnh nhân dễ dàng biết được hàm lượng chùm ngây cấp cho cơ thể mỗi ngày.

Chùm Ngây Việt - MoriS với những lá chùm ngây tươi được làm sạch và xử lý bằng phương pháp sấy lạnh hiện đại, giúp giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng, các vitamin và khoáng chất trong chùm ngây và có thể bảo quản trong thời gian dài mà không cần thêm bất kỳ chất phụ gia nào. 

7kg lá chùm ngây tươi được làm thành bột bằng phương pháp sấy lạnh cho ra 1kg bột chùm ngây và chế thành dạng viên nang rau chùm ngây giúp khách hàng sử dụng tiện lợi hơn. 

CTTN Chùm Ngây Việt MoriS - Liên hệ mua hàng: 0978.428.685

Tin tức liên quan

Chùm ngây có giúp tăng cường sức đề kháng như lời đồn?
Chùm ngây có giúp tăng cường sức đề kháng như lời đồn?
Gừng và Chùm Ngây: Sự kết hợp đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm hiệu quả
Gừng và Chùm Ngây: Sự kết hợp đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm hiệu quả
Điều gì xảy ra khi bạn bổ sung chùm ngây mỗi ngày?
Điều gì xảy ra khi bạn bổ sung chùm ngây mỗi ngày?
Hạt chùm ngây có tác dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp như thế nào?
Hạt chùm ngây có tác dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp như thế nào?
HƯỚNG DẪN LÀM VIÊN NANG CHÙM NGÂY MẬT ONG
HƯỚNG DẪN LÀM VIÊN NANG CHÙM NGÂY MẬT ONG
Chỉ số đường huyết các loại thực phẩm người tiểu đường cần biết
Chỉ số đường huyết các loại thực phẩm người tiểu đường cần biết