Gừng và Chùm Ngây: Sự kết hợp đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm hiệu quả

Chùm Ngây Việt MoriS
15, Tháng Chín, 2018

Trong hàng trăm năm, chùm ngây và gừng là một trong những lựa chọn hàng đầu để điều trị các bệnh khác nhau.

Có nguồn gốc từ Ấn Độ, Afghanistan và Pakistan, cây chùm ngây thường được sử dụng trong Ayurveda truyền thống. Ngày nay, tuy nhiên, nó nổi tiếng trên khắp thế giới về tính chất dược phẩm của nó.

Theo Ayurveda, lá của cây có thể chữa trị hiệu quả với 300 vấn đề sức khỏe vì lá cây là nguồn dinh dưỡng phong phú và các chất kích thích năng lượng tự nhiên.
Chùm ngây làm dịu cơ thể, làm giảm huyết áp và điều trị các khó ngủ. Thêm vào đó, phương thuốc tự nhiên mạnh mẽ này sẽ làm sạch cơ thể khỏi các độc tố tích lũy.

1. Lợi ích của chùm ngây

Chùm ngây chứa hơn 90 chất dinh dưỡng và cung cấp gấp 7 lần vitamin C cam, gấp 4 lần lượng canxi của sữa và vitamin A của cà rốt, gấp ba lần lượng kali chuối và gấp hai lần lượng protein của sữa chua.

Giảm đau đầu

Trong y học cổ truyền Ấn Độ thường được sử dụng Moringa lá để làm dịu đau, và chống đau nửa đầu và đau đầu.

Giảm viêm khớp

Nhờ các đặc tính chống viêm mạnh chống viêm và hàm lượng canxi, sắt, kali, magiê và đồng cao giúp ngăn ngừa hệ thống vận động và ngăn ngừa bệnh tật.

Lá chùm ngây điều trị nhiễm trùng mắt và tai, catarrh, và scurvy. 

Hạ huyết áp cho người huyết áp cao

Vì nó chứa các thành phần như thiocarbamate và isothiocyanate glycosides, bạn có thể sử dụng chùm ngây để điều chỉnh huyết áp. Những thành phần này cũng hoạt động như những người thôi miên.

Lá chùm ngây chống viêm phế quản và sốt.

Chống thiếu máu

Hàm lượng chất dinh dưỡng cao của Moringa chiến đấu và ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Giảm cholesterol

Theo các nghiên cứu được thực hiện trên động vật, tác động của cây này có thể được so sánh với các loại simvastatin của thuốc trong điều trị nồng độ cholesterol cao.

Bảo vệ gan

Chùm ngây là giúp đỡ rất nhiều trong việc điều trị bệnh gan, vì nó cải thiện chức năng của cơ quan quan trọng này.

Ngăn ngừa loét dạ dày

Chùm ngây điều trị trào ngược axit và ngăn ngừa sự hình thành các vết loét dạ dày.

Mặt khác, bạn có rễ gừng, đó là một biện pháp khắc phục mạnh mẽ chống lại bệnh tật, như cảm lạnh, tiểu đường, các vấn đề về dạ dày, tiêu chảy và ho.

Nó đặc biệt có lợi trong trường hợp các loại “vấn đề về dạ dày” như buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng, say tàu xe, ốm nghén, đau bụng, khí, tiêu chảy, hội chứng ruột kích thích (IBS), buồn nôn do điều trị ung thư, buồn nôn do điều trị HIV / AIDS, mất ngon miệng, buồn nôn và nôn sau phẫu thuật.

2. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của gừng:

Chóng mặt và buồn nôn

Gừng là tuyệt vời trong chiến đấu buồn nôn và chóng mặt, cũng như say tàu xe. Đó là lý do tại sao các chuyên gia khuyên bạn nên dùng gừng ít nhất 3 giờ trước khi lên thuyền, xe hơi hoặc địa điểm. Nếu chuyến đi của bạn kéo dài lâu hơn, hãy uống một ít nước gừng trong vòng nửa giờ trước.

Ngăn ngừa loét

Là một tác nhân kháng khuẩn mạnh mẽ và có thể cân bằng việc sản xuất nước trái cây trong dạ dày, gừng sẽ ngăn ngừa sự hình thành các vết loét.

Mang thai

Một muỗng cà phê gừng sấy khô rễ trong một ly nước và uống nó nhiều lần mỗi ngày để giảm ốm nghén và chóng mặt trong thai kỳ. Tuy nhiên, điều trị này không nên kéo dài hơn 2 tháng.

Điều trị hóa trị

Nó sẽ ngăn ngừa nôn mửa ở những bệnh nhân trải qua hóa trị.

Ngăn chặn các tác dụng phụ của thuốc

Gừng sẽ giúp bạn ngăn ngừa các tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc được sử dụng trong phẫu thuật. Mất một ngày trước khi phẫu thuật, nhưng luôn luôn sau khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Gừng cũng giúp ích rất nhiều trong việc điều trị đau bụng kinh, ho, tiểu đường, béo phì, viêm khớp dạng thấp (RA), viêm xương khớp, viêm phế quản, đau bụng, nhiễm trùng đường hô hấp trên, đau ngực, các vấn đề hô hấp và biếng ăn.

Cách dùng chùm ngây và gừng ngăn ngừa trị bệnh nguy hiểm

Thành phần:

85 g gừng tươi
10 lá Moringa xanh rất đẹp
4 chén nước
Một muỗng cà phê mật ong (tùy chọn)

Chuẩn bị:

Bắt đầu bằng cách rửa gừng, và cắt thành lát. Thêm các lát vào nước và đun sôi chúng trong 10 phút. Tiếp theo, loại bỏ các nồi từ nhiệt, và thêm lá moringa. Đậy nắp và để yên trong 5 phút. Căng thẳng, và ngọt với mật ong.

Hướng dẫn cách dùng: 

Uống một tách moringa và gừng truyền hai lần mỗi ngày, một lần vào buổi sáng và một lần nữa vào buổi tối, trước khi đi ngủ.

Tham khảo từ tài liệu: https://tinhtamvn.net/ginger-and-moringa-the-most-powerful-disease-killing-combination/

Tin tức liên quan

Điều gì xảy ra khi bạn bổ sung chùm ngây mỗi ngày?
Điều gì xảy ra khi bạn bổ sung chùm ngây mỗi ngày?
Hạt chùm ngây có tác dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp như thế nào?
Hạt chùm ngây có tác dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp như thế nào?
HƯỚNG DẪN LÀM VIÊN NANG CHÙM NGÂY MẬT ONG
HƯỚNG DẪN LÀM VIÊN NANG CHÙM NGÂY MẬT ONG
Chỉ số đường huyết các loại thực phẩm người tiểu đường cần biết
Chỉ số đường huyết các loại thực phẩm người tiểu đường cần biết
Bài thuốc Cây chùm ngây, gừng trị bướu cổ có hiệu quả không?
Bài thuốc Cây chùm ngây, gừng trị bướu cổ có hiệu quả không?