Để nấu canh rau chùm ngây, chỉ cần một ít nước nấu sôi, tôm làm sạch, chẻ lưng rút bỏ chỉ đen. Dùng sóng dao đập mạnh lên từng con tôm, với động tác này khi cho vào nước sôi, thịt tôm sẽ nở bong lên và dai hơn. Hành phi vàng, cho tôm vào xào cùng cho thơm, sau đó đổ nước dùng vào.
Sau khi cho tôm tươi vào, đợi nước sôi, sau đó cho lá chùm ngây vào, nêm nếm hạt nêm cho vừa ăn, nhắc nồi canh ra khỏi bếp, vậy là món canh rau chùm ngây đã hoàn tất, dùng nóng rất ngon.
Thật bắt mắt khi điểm trong nền xanh thẫm của rau chùm ngây là những mảng tôm đỏ tươi. Hương thơm của canh cứ thoang thoảng, vị rau thơm và hơi ngậy, khi nấu hai vị tôm và rau bổ sung cho nhau, nước canh ngọt đậm đà nhưng vẫn thanh thoát.
© RAUCHUMNGAY.COM.VN - ® CHUYÊN CUNG CẤP RAU CHÙM NGÂY, HẠT GIỐNG, CÂY GIỐNG, BỘT LÁ CHÙM NGÂY TRÊN TOÀN QUỐC
Số 77 - Lô A2 - Khu đô thị Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội.
Tel: (84-4) 6686 4027 - Hotline: 0966 404 450. Email: dailychumngay@gmail.com
Mua rau chùm ngây liên hệ: 0964 337 615 (Ms. Huyền)
Mua cây giống, hạt giống liên hệ: 0966 404 450 (Mr. Tuấn)
Mua bột chùm ngây, trà chùm ngây liên hệ: 0948 622 078 (Mr. Hiếu)
Hợp tác kinh doanh: 0986 367 284 (Mr. Kiên)
Hệ thống nông trại: Hưng Yên - Quảng Ninh - Thái Bình - Thanh Hóa