Mỗi gia đình nên trồng và sử dụng Chùm Ngây hàng ngày

Admin
20, March, 2017

 

Gần đây, rất nhiều phương tiện thông tin đại chúng đưa tin, hình ảnh và các phóng sự về một loại cây dinh dưỡng, đó chính là cây  Moringa hay còn gọi là cây Chùm Ngây. Đối với người dân thế giới và người dân miền Nam Việt Nam thì cây Chùm Ngây ko còn xa lạ. Tuy nhiên, đối với người dân Hà Nội, và người miền Bắc thì cái tên cây Chùm Ngây còn khá lạ lẫm.

Để biết về giá trị dinh dưỡng, cũng như những tác dụng của loại cây thần kỳ này không khó, chỉ cần tra google chúng ta có thể đọc tới hàng ngàn bài viết về tác dụng và giá trị của nó. Những giá trị mà không chỉ những giáo sư hàng đầu Việt Nam mà còn của rất nhiều tổ chức khoa học lớn trên thế giới nghiên cứu và kết luận.

Hiện nay Mỹ, Nhật và Đức là những quốc gia nhập khẩu Chùm Ngây thô lớn nhất thế giới, tại các nước phát triển Chùm ngây sử dụng trong công nghệ mỹ phẩm cao cấp, nước uống và quan trọng hơn là chiết suất thành nguyên liệu tinh cung ứng cho công nghiệp dược phẩm, hóa chất. Lý do, tại các nước này điều kiện thời tiết không trồng được Chùm ngây, nên phải nhập khẩu với số lượng lớn. Trong khi Việt Nam là một nước có khí hậu ôn hòa, phù hợp với sự phát triển của loại cây này, mà không biết quý trọng và nhân giống rộng rãi trong cả nước. Trong khi đó vấn nạn suy dinh dưỡng ở trẻ em Việt Nam vẫn đang là một bài toán khó làm đau đầu các cơ quan chức năng. Theo báo cáo của Liên Hiệp Quốc thì tỷ lệ suy dưỡng và thiếu vi chất ở trẻ em Việt Nam xếp vào loại cao nhất trên thế giới, còn theo số liệu từ Viện Dinh Dưỡng thuộc Bộ Y Tế Việt Nam thì tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi của thiếu nhi trên cả nước năm 2008 hãy còn ở mức 32,6% trên tổng số trẻ em  VN, nghĩa là có khoảng 8 triệu rưỡi trẻ em VN suy dinh dưỡng! Trong khi đó, đối với trẻ em  từ 1-3 tuổi, chỉ cần dùng 100gr lá tươi chùm ngây là cung ứng dư thừa lượng Calcium, Vitamine A,75% chất sắt, 50% lượng  chất đạm (Protein), và bổ sung đáng kể  luợng Potassium, các  Vitamine B, chất Đồng, và tất cả acid animo cần thiết trong ngày cho trẻ. Đối với các bà mẹ đang mang thai hoặc đang cho con bú, thì chỉ cần dùng 300 gr lá tươi hoặc 48 gr bột lá khô chùm ngây mỗi ngày là đủ lượng dinh dưỡng cần thiết hàng ngày cho bà mẹ.

Hơn nữa, trong thời buổi kinh tế nạm phát ngày càng tăng, giá cả thực phẩm tăng vọt, người nông dân ngoay ngoắt với cây mía, cây khoai, cây sắn đã từ lâu không còn đem lại giá trị kinh tế. Rõ ràng cây chùm ngây, không chỉ là giải pháp độ sinh cho thế giới thứ ba như tổ chức lương thực thế giới (Food and Argriculture Organization)  đề quyết mà còn là giải pháp ưu việt cho Việt nam chúng ta. Vấn đề là làm thế nào để mọi người dân Việt Nam  biết được giá trị của nó, để người nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, để cây chùm ngây trở thành thực đơn hàng ngày trong mỗi bữa ăn , để những nhà sản xuất, chế biến dược phẩm của chúng ta không chỉ có mỗi một lựa chọn là mua nguyên liệu nước ngoài về dập thành viên rồi bán, thậm chí là nhập khẩu các sản phẩm chế biến từ Chùm Ngây về Việt Nam giao bán với giá cắt cổ hay làm thế nào để phổ biến những sản phẩm của cây chùm ngây rộng khắp?  để người dân Việt Nam biết đến giá trị to lớn từ những sản phẩm này? Thiết nghĩ không ai khác hơn là các cơ quan truyền thông, báo đài, các nhà nghiên cứu, viện dinh dưỡng , cơ quan y tế và lương thực, cơ quan chức năng chuyên nghành, các nhà sản xuất kinh doanh…

 

                   Món ăn dinh dưỡng chế biến từ Chùm Ngây

          Sẽ thật thiếu sót, nếu chúng ta cứ tiếp tục để những người dân nghèo Việt Nam sống trong suy dinh dưỡng, bệnh tật, còi cọc, thậm chí là chết đói bên cạnh cây chùm ngây, nguồn dược liệu và dinh dưỡng phong phú có thể trồng và nhân rộng khắp mọi miền trên đất nước ta. Hay người dân Việt Nam với đồng lương ít ỏi, muốn sử dụng sản phẩm từ loại cây quý này, phải chi trả một số tiền lớn để mua từ những nhà suản xuất nước ngoài, trong khi Việt Nam hoàn toàn có thể tự làm ra những sản phẩm đó.

Với tâm nguyện đưa loại cây quý giá này, cùng các sản phẩm chế biến từ Chùm Ngây đến với mọi người dân Việt Nam cán bộ, nhân viên công ty Quỳnh An Ngọc đang lỗ lực không ngừng nhằm đưa ra thị trường những sản phẩm tốt được chế biến từ loại cây giàu giá trị dinh dưỡng nhất. Hãy chung tay cùng chúng tôi, vì một tương lai tốt đẹp của người dân Việt. 

 

                                                                                                                                                                             QA

Tin tức liên quan

Chùm ngây: Siêu thực phẩm
Chùm ngây: Siêu thực phẩm "thần dược" cho mùa dịch
Cây chùm ngây có tác dụng gì? Công dụng của cây chùm ngây
Cây chùm ngây có tác dụng gì? Công dụng của cây chùm ngây
12 lợi ích sức khỏe và làm đẹp hàng đầu của hạt chùm ngây
12 lợi ích sức khỏe và làm đẹp hàng đầu của hạt chùm ngây
Chùm ngây hỗ trợ trị viêm loét dạ dày có hiệu quả?
Chùm ngây hỗ trợ trị viêm loét dạ dày có hiệu quả?
CHÙM NGÂY PHỤC HỒI SỨC KHỎE SAU PHẪU THUẬT
CHÙM NGÂY PHỤC HỒI SỨC KHỎE SAU PHẪU THUẬT
Chùm ngây giúp bảo vệ gan khỏi tác động của thuốc Tây
Chùm ngây giúp bảo vệ gan khỏi tác động của thuốc Tây