Lý do bạn nên ăn Chùm Ngây hàng ngày

Admin
20, March, 2017

 

Mang lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần sảng khoái không stress, một làn da trắng sáng, một vóc dáng lý tưởng… tất cả chỉ nhờ một loại cây thần kỳ,  một món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng loài người. Loại cây thần diệu đó có tên gọi là Moringa, hay còn gọi là cây Chùm Ngây.

Tại các nước phát triển, Chùm ngây sử dụng rộng rãi trong công nghệ mỹ phẩm cao cấp, nước uống và quan trọng hơn là chiết suất thành nguyên liệu tinh cung ứng cho công nghiệp dược phẩm, hóa chất. Hàng loạt các sản phẩm được chế biến từ loại cây này được đưa ra thị trường, đem lại một ngồn giá trị dinh dưỡng cực cao cho con người. Tại Việt Nam, Chùm Ngây được đưa ra thị trường chủ yếu là ba mặt hàng chính đó là rau chùm ngây, bột chùm ngây và trà chùm ngây.

Rau Chùm Ngây được sử dụng nấu ăn hàng ngày như rau ngót hay rau bina. Bạn cũng có thể ăn sống, hoặc xay làm nước uống sinh tố cũng rất tuyệt

Rau Chùm Ngây nấu canh

Bột Chùm Ngây là một loại thực phẩm lý tưởng để bạn có thể pha chế thành một thức uống bổ dưỡng, có thể thêm vào món súp, món cháo, hay có thể trở thành một gia vị dinh dưỡng thêm vào các món bánh ngọt, và mặn.

Trà Chùm Ngây được sử dụng để pha nước uống hàng ngày, rất tốt với các bà mẹ đang cho con bú, người già và những người bị mắc bệnh tiểu đường

Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên thêm Moringa vào chế độ ăn hàng ngày của bạn.

1. Năng lượng dồi dào

Chùm Ngây là một nguồn thực phẩm tuyệt vời chứa vitamin B6, canxi, sắt, magiê, phốt pho, riboflavin (B2) , B1, B3 và rất nhiều  khoáng chất thiết yếu góp phần vào quá trình chuyển hóa năng lượng  nuôi dưỡng cơ thể.

2. Nuôi dưỡng cơ thể khỏe mạnh, làn da rạng rỡ

Chùm Ngây rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin A, E, riboflavin (B2), niacin (B3) cũng như kẽm, thúc đẩy sức khỏe, giúp nuôi dưỡng làn da rạng rỡ.

Trong Chùm Ngây chứa gần 25% protein bao gồm 18 axit amin thiết yếu, giúp hỗ trợ các khối xây dựng của các protein cần thiết cho sự tăng trưởng tối ưu, sửa chữa và bảo dưỡng các tế bào da khỏe mạnh.

3. Chống lão hóa

Đặc biệt trong Chùm Ngây còn chứa một lớn hợp chất ZEATIN,gấp vài Ngàn lần lượng ZEATIN trong bất kỳ một loại thực phẩm nào. Đây một hợp chất có tác dụng thần kỳ trong việc làm đẹp và giữ gìn sự tươi trẻ cho làn da.

 Zeatin là một loại trong số họ các hóc-môn thực vật gọi là cytokinin. Các cytokinin thúc đẩy sự phân chia và tăng trưởng tế bào, và trì hoãn sự lão hóa của tế bào. Với lượng zeatin chứa trong moringa, các tế bào da mới tăng trưởng nhanh hơn tốc độ chết đi của các tế bào da cũ. Điều này dẫn tới sự giảm thiểu đáng kể các vết nhăn trên mặt và trên các phần khác trên cơ thể, cho một vẻ ngoài của làn da trông trẻ trung đầy sức sống, giúp làm chậm quá trình lão hóa trên da.

4. Giảm mệt mỏi và căng thẳng, chống stress

 Vitamin A (325% ) và sắt (468% ) trong mỗi 100g trong Chùm Ngây có tác dụng  hỗ trợ việc giảm mệt mỏi và căng thẳng

Vitamin A cần thiết cho sản xuất bình thường của các tế bào máu đỏ và sắt góp phần hình thành bình thường của các tế bào máu đỏ và hemoglobin, các chất trong tế bào hồng cầu vận chuyển oxy đi khắp cơ thể.

Nếu bạn không có đủ chất sắt, cơ thể của bạn phải làm việc chăm chỉ hơn để có được năng lượng cần thiết, điều đó khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Với hàm lượng sắt cao Chùm Ngây trở thành thực phẩm lý tưởng với người ăn chay,  mệt mỏi do thiếu hụt sắt.

5. Tăng trưởng và duy trì khối lượng cơ bắp

Trong Chùm Ngây lượng canxi cao gấp 4 lần sữa, kali cao gấp 3 lần chuối. Ngoài ra nó còn chứa một lượng lớn  các chất magie, kẽm, chất xơ và gần 25% protein thực phẩm. Đây đều là những nguồn dinh dưỡng tuyệt vời giúp nuôi dưỡng tăng trưởng và duy trì khối lượng cơ bắp trong cơ thể chúng ta.

6.  Nuôi dưỡng móng tay và tóc khỏe mạnh

Chùm Ngây chứa một lượng kẽm góp phần nuôi dưỡng và chăm sóc móng tay, tóc khỏe mạnh

7. Nuôi dưỡng một làn da trắng sáng, một vóc dáng lý tưởng

Trong Chùm Ngây chứa một lượng lớn các vitamin A, B, C, E đều là những dinh dưỡng thiết yếu nuôi dưỡng làn da trắng sáng, căng tràn sức sống. Hơn nữa Chùm Ngây chứa một lượng lớn chất xơ, rất tốt cho sức khỏe tiêu hóa, giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng, nhưng lại không hề cung cấp chất béo. Nó trở thành một thực phẩm thiết yếu cho những người muốn giảm cân, và duy trì vóc dáng.

8. Giúp ổn định huyết áp

Hiện nay, số người mắc bệnh về huyết áp ngày càng gia tăng, bệnh huyết áp cao là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.

Trong Chùm Ngây chứa một lượng lớn riboflavin B2, vitamin B6, kali, vitamin K, caxi và sắt. Riboflavin và vitamin B6 góp phần vào việc hình thành và duy trì các tế bào máu đỏ bình thường; Kali góp phần vào việc cân bằng huyết áp; vitamin K và canxi đóng góp vào quá trình đông máu bình thường và sắt góp phần vận chuyển ôxy  trong cơ thể. Vì thế nó có tác dụng tốt trong việc ổn định huyết áp.

 

                                                                                                                                                                                                                      

 

Tin tức liên quan

Chùm ngây: Siêu thực phẩm
Chùm ngây: Siêu thực phẩm "thần dược" cho mùa dịch
Cây chùm ngây có tác dụng gì? Công dụng của cây chùm ngây
Cây chùm ngây có tác dụng gì? Công dụng của cây chùm ngây
12 lợi ích sức khỏe và làm đẹp hàng đầu của hạt chùm ngây
12 lợi ích sức khỏe và làm đẹp hàng đầu của hạt chùm ngây
Chùm ngây hỗ trợ trị viêm loét dạ dày có hiệu quả?
Chùm ngây hỗ trợ trị viêm loét dạ dày có hiệu quả?
CHÙM NGÂY PHỤC HỒI SỨC KHỎE SAU PHẪU THUẬT
CHÙM NGÂY PHỤC HỒI SỨC KHỎE SAU PHẪU THUẬT
Chùm ngây giúp bảo vệ gan khỏi tác động của thuốc Tây
Chùm ngây giúp bảo vệ gan khỏi tác động của thuốc Tây