LỢI ÍCH BẤT NGỜ TỪ MORINGA ( CHÙM NGÂY ) PHẦN 1

Admin
20, Tháng Ba, 2017

 

Điều tuyệt vời nhất về Moringa là tất cả các bộ phận của cây này bao gồm vỏ cây, rễ, lá, hoa, hạt, nhựa cây và quả đều là một kho chứa các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Do đó, Moringa được ví như một  nhà máy sở hữu vô số lợi ích sức khỏe và có khả năng chữa một số bệnh. Vì lý do này, nó được gọi là 'cây thần kỳ' và được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền. Những lợi ích sức khỏe khác nhau của Moringa như sau.

     1. Các hạt giống Moringa chứa 40 phần trăm dầu ăn được gọi là Ben dầu. Dầu rất  ngọt và mùi này rất giàu chất chống oxy hóa nó tương tự như dầu olive về profile, nhưng dinh dưỡng của nó có một tuổi thọ vô thời hạn vì nó không bị ôi giống như các loại dầu khác.

   2. Lá Moringa là  bộ phận được sử dụng rộng rãi nhất của nhà máy này. Nó được sử dụng làm các món ăn phổ biến trong mọi bữa ăn của người dân ở Philippin, Ấn Độ và nhiều nước phát triển. Lượng Sắt có trong lá Chùm Ngây nhiều gấp 3 lần rau Binna.

3. Moringa chứa tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể cần. Axit amin là các khối xây dựng của protein đó là cần thiết để phát triển, sửa chữa và duy trì các tế bào. Cơ thể con người sản xuất 10-12 axit amin. 8 axit amin còn lại được gọi là các axit amin thiết yếu mà cần phải được cung cấp từ chế độ ăn uống hàng ngày và Moringa chứa tất cả trong số họ. Danh sách các axit amin cần thiết và lợi ích của chúng được đưa ra dưới đây.

·        Isoleucine Giúp xây dựng protein và enzyme và sáng tạo của các thành phần sinh hóa trong cơ thể.
 

·        Leucine Xây dựng protein và enzyme cùng với isoleucine để tăng cường năng lượng và sự tỉnh táo của cơ thể.
 

·        LYSINE Đảm bảo sự hấp thu đủ lượng canxi của cơ thể và hỗ trợ trong việc hình thành collagen và sản xuất kháng thể, kích thích tố và các enzym. Duy trì sự cân bằng các chất dinh dưỡng làm giảm tốc độ tăng trưởng của virus.
 

·        METHEONINE Cung cấp lưu huỳnh cho cơ thể và ngăn ngừa tóc, da và móng tay vấn đề. Làm giảm lượng cholesterol bằng cách gia tăng sản xuất gan của lecithin. Giúp giảm mỡ gan và kích thích bàng quang.
 

·        PHENYLALAINE Sản xuất hóa chất cần thiết để truyền tín hiệu giữa các tế bào thần kinh và não, do đó làm giảm đau đói. Nó cũng cải thiện trí nhớ.
Threonine Là một bộ phận quan trọng của collagen, elastin và men protein. Trao đổi chất hỗ trợ, ngăn ngừa chất béo tích tụ trong gan và tăng cường tiêu hóa và đường ruột.

 

·        TRYTOHYAN Hỗ trợ hệ thống miễn dịch và làm giảm bớt mất ngủ. Giảm lo âu, trầm cảm và đau nửa đầu có triệu chứng. Giảm nguy cơ co thắt động mạch và tim vì nó làm giảm mức độ cholesterol cùng với lysine.
 

·        Valine thúc đẩy đầu óc sắc bén, cơ bắp phối hợp và tâm trạng bình tĩnh

      4. Các chất có trong lá  Moringa thúc đẩy  việc cung cấp năng lượng một cách tự nhiên và lâu dài. Nó cũng được tìm thấy để chữa lành vết loét, hạn chế khối u, làm giảm đau viêm khớp và kiểm soát huyết áp.
 

       5. Việc tiêu thụ Moringa hàng ngày  như là một phần của chế độ ăn uống giúp  cải thiện cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể. Nó là một chất kích thích miễn dịch và nó thường được quy định cho các bệnh nhân bị ảnh hưởng AIDS.
 

      6. Trong Chùm Ngây rất giàu vitamin A hoặc beta-carotene và hoạt động như một vũ khí hiệu quả chống mù lòa.
 

       7.  Các chất dinh dưỡng có trong Chùm Ngây đóng một vai trò quan trọng trong việc cho con bú mẹ. Việc tiêu thụ các sản phẩm được chế biến từ Moringa được báo cáo là làm tăng đáng kể lượng sữa ở phụ nữa sau sinh.
 

     8. Moringa có khả năng cân bằng lượng đường, vì vậy nó rất hiệu quả đối với bệnh nhân tiểu đường. giúp cân bằng lượng Cholesterol trong cơ thể
 

     9. Tiêu thụ lá Moringa kích thích sự trao đổi chất và cấu trúc tế bào của cơ thể.
 

    10. Nhà máy này còn có một số tính chất kháng khuẩn do đó có thể được sử dụng như một máy lọc và giải độc tự nhiên. Hạt Moringa trộn lẫn trong nước tinh khiết có thể giúp đỡ trong việc hấp thụ tất cả các tạp chất. Moringa giúp trong việc loại bỏ và đào thải các độc tố tích tụ bằng cách thu hút độc tố ra khỏi máu.
    11. Chưa có một báo cáo nào về tác dụng phụ của việc sử dụng các sản phẩm chế biến từ Chùm Ngây. Do đó, nó có thể được tiêu thụ một cách an toàn với trẻ em và người lớn. Ngày nay, nó được sử dụng trong cháo, mì ống và bánh mì để làm tăng hàm lượng chất dinh dưỡng trong các bữa ăn.

   12.  Moringa bổ sung hầu hết các vitamin và canxi, đây là nguồn dinh dưỡng tự nhiên, thay thế hoàn toàn cho việc bổ sung các chất dinh dưỡng đang có trên thị trường thông qua hình thức viên nén tổng hợp. Vì thế, nó rất an toàn và tăng cường sự hấp thu chất dinh dưỡng vào cơ thể.

   13. Do đặc tính chứa nhiều chất kháng viêm và khử trùng, bổ sung moringa sẽ tạo điều kiện chữa lành nhanh chóng các vết cắt, vết thương, vết bầm tím

                                                                                                                                                       QA( tổng hợp) 

Tin tức liên quan

TỔNG QUAN VỀ CHÙM NGÂY - PHẦN 2
TỔNG QUAN VỀ CHÙM NGÂY - PHẦN 2
TỔNG QUAN VỀ CHÙM NGÂY - PHẦN 1
TỔNG QUAN VỀ CHÙM NGÂY - PHẦN 1
Tác động của chùm ngây tới quá trình hấp thu chất béo, tim mạch và huyết áp
Tác động của chùm ngây tới quá trình hấp thu chất béo, tim mạch và huyết áp
Lợi ích khi sử dụng bột dinh dưỡng chùm ngây
Lợi ích khi sử dụng bột dinh dưỡng chùm ngây
GIÁ TRỊ VÀ CÔNG DỤNG CỦA CÂY CHÙM NGÂY
GIÁ TRỊ VÀ CÔNG DỤNG CỦA CÂY CHÙM NGÂY
Có hay không Tác dụng phụ khi sử dụng Chùm Ngây?
Có hay không Tác dụng phụ khi sử dụng Chùm Ngây?