Chùm Ngây – Thực phẩm tốt cho người ăn chay

Admin
20, tháng 3, 2017

 

            Ăn chay hiện là một xu hướng của nhiều người muốn bảo vệ sức khỏe. Người ta ăn chay vì nhiều lý do khác nhau, có người ăn chay vì sở thích, có người ăn chay vì sức khỏe, có người ăn vì đạo hoặc  ăn vì những mục tiêu cuộc sống như để bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật…..Vì thế nên ăn chay cũng được chia làm nhiều trường phái khác nhau, ví như ăn chay hoàn toàn là cách ăn bỏ hẳn những thứ có nguồn gốc từ động vật ra khỏi khẩu phần ăn hàng ngay, hay ăn chay bán phần, tức là không ăn thịt, cá, hải sản nhưng trứng, sữa thì vẫn ăn.

            Dù mục tiêu và cách ăn chay của bạn như thế nào, thì việc ăn chay cũng là một điều vô cùng  đáng khích lệ. Ăn chay có muôn vàn lợi ích, mà lợi ích hàng đầu chúng ta nhìn thấy đó chính là tốt cho sức khỏe con người

            Tuy nhiên, để việc ăn chay thực sự tốt cho sức khỏe, người ăn chay nên chọn lựa, phối hợp thực phẩm và bổ sung các vitamin, khoáng chất một cách hợp lý để không bị thiếu dinh dưỡng, năng lượng, kẽm, sắt… đặc biệt ở những người ăn chay thuần túy. Một trong những loại thực phẩm dinh dưỡng đang được những người ăn chay tin dùng và sử dụng thường xuyên đó chính là rau Chùm Ngây, Trà và bột dinh dưỡng Chùm Ngây

            Trong cây Chùm Ngây chứa hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp, 46 chất chống oxy hóa, nhiều khoáng chất, các axitamin thiết yếu trong cơ thể con người…. Theo bảng so sánh từ các nghiên cứu khoa học  giữa hàm lượng dinh dưỡng ưu việt có trong lá Chùm Ngây và những thực phẩm, trái cây tiêu biểu thường dùng trên cùng một trọng lượng ta có:

Bảng so sánh giá trị dinh dưỡng      Vitamin C gấp 7 lần trái cam: vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn nhiễm trong cơ thể và chữa trị những chứng bệnh lây lan như bệnh cảm cúm.

       Vitamin A gấp nhiều hơn cà rốt- vitamin A hoạt động như một tấm khiên chống lại những chúng bệnh về mắt, da và tim, đồng thời ngăng ngừa tiêu chảy và những chứng bệnh thông thường khác

       Calcium gấp 4 lần sữa – calcium bồi bổ cho xương và răng, giúp ngăng ngừa chứng loãng xương.

        Sắt gấp 3 lần so vơi cảu bó xôi – Sắt là một chất cần thiết đóng vai trò quan trọng trong việc truyền dẫn oxy trong máu đến tất cả các bộ phận trong cơ thể.

        Protein gấp 2 lần Ya-ua. Protein là những chất xây dựng tế bào cho cơ thể, nó được làm ra từ axitamin ( thông thường axitamin chỉ có trong những sản phẩm từ động vật như thịt, trứng, sữa) Nhưng kỳ lạ thay Chùm Ngây có tới 18 axit amin cần thiết đó.

        Potassium gấp 3 lần trái chuối- Potassium là chất cần thiết cho sự phát triển của óc và hệ thần kinh trung ương.

     Các sản phẩm khác được chế biến từ cây Chùm Ngây như trà dinh dưỡng Chùm Ngây cũng được chứng minh với rất nhiều tác dụng chữa nhiều loại bệnh khác nhau, trong đó điển hình chữa bệnh về tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, đặc biệt các thành phần dinh dưỡng có trong Chùm Ngây được khoa học công nhận có khả năng ức chế tế bào ung thư.

Như vậy, với rất nhiều giá trị dinh dưỡng, Chùm Ngây thực sự trở thành một trong những siêu thực phẩm tốt cho con người, đặc biệt với những người ăn chay, cần bổ sung một lượng lớn các chất dinh dưỡng, các khoáng chất, cũng như các axitamin thiết yếu cho cơ thể.

     Vì một cơ thể khỏe mạnh, không bệnh tật, hãy hãy tin dùng các sản phẩm được chế biến từ Chùm Ngây

                                                                                         QA

Tin tức liên quan

Chùm ngây: Siêu thực phẩm
Chùm ngây: Siêu thực phẩm "thần dược" cho mùa dịch
Cây chùm ngây có tác dụng gì? Công dụng của cây chùm ngây
Cây chùm ngây có tác dụng gì? Công dụng của cây chùm ngây
12 lợi ích sức khỏe và làm đẹp hàng đầu của hạt chùm ngây
12 lợi ích sức khỏe và làm đẹp hàng đầu của hạt chùm ngây
Chùm ngây hỗ trợ trị viêm loét dạ dày có hiệu quả?
Chùm ngây hỗ trợ trị viêm loét dạ dày có hiệu quả?
CHÙM NGÂY PHỤC HỒI SỨC KHỎE SAU PHẪU THUẬT
CHÙM NGÂY PHỤC HỒI SỨC KHỎE SAU PHẪU THUẬT
Chùm ngây giúp bảo vệ gan khỏi tác động của thuốc Tây
Chùm ngây giúp bảo vệ gan khỏi tác động của thuốc Tây