Viên nang chùm ngây và rau chùm ngây tươi cái nào tốt hơn?

Nguyễn Hiếu
12, tháng 7, 2017

Viên nang chùm ngây được chiết xuất từ 100% bột lá chùm ngây sấy lạnh, có vỏ ngoài là galentin. Viên nang chùm ngây là một giải pháp hữu ích cho những người bận rộn và đặc biệt là những người không thích vị khó uống của chùm ngây.

Viên nang chùm ngây và lá chùm ngây liệu có giống nhau?

Như bạn đã biết chùm ngây vốn là loại cây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên theo các nhà khoa học, bất kể loại cây nào sau khi thu hoạch để càng lâu thì lượng chất dinh dưỡng trong cây sẽ mất dần đi, với chùm ngây cũng vậy. Có lẽ bạn sẽ băn khoăn rằng liệu viên nang chùm ngây được sản xuất từ bột chùm ngây khô liệu có còn chất dinh dưỡng như trong lá tươi? Ta sẽ đi tìm hiểu một chút về quy trình sản xuất của viên nang này nhé!

Viên nang chùm ngây từ 100% bột lá chùm ngây sấy lạnh

Viên nang chùm ngây vốn được chiết xuất từ 100% bột lá chùm ngây sấy lạnh. Hiện công nghệ sấy lạnh là một trong những công nghệ tiên tiến nhất về chế biến thực phẩm sau khi thu hoạch, đặc biệt là đối với các loại nông sản. Phương pháp sấy lạnh giúp hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm như vitamin, enzyme và các khoáng chất được giữ nguyên. Thời gian bảo quản sản phẩm cũng được lâu hơn nhiều so với thực phẩm tươi.

7kg lá chùm ngây tươi, sau sấy lạnh và nghiền mới được 1kg bột chùm ngây để làm viên nang, như vậy hàm lượng dinh dưỡng của một viên nang nhỏ là rất lớn!

Loài cây được mệnh danh là siêu thực phẩm

Ưu điểm của viên nang chùm ngây

Rau chùm ngây không chỉ là thực phẩm tốt mà còn là thực phẩm rất cần thiết đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên cũng cần lưu ý khi lựa chọn nguồn cung cấp, bởi nó ảnh hưởng tới chất lượng của rau, cũng như độ sạch và độ tươi ngon của rau.

Vấn đề này đối với viên nang chùm ngây thì bạn không phải lo lắng, vì để sản xuất ra một mặt hàng liên quan đến sức khỏe người tiêu dùng, việc lựa chọn nguồn cung cấp rau là thiết yếu mà doanh nghiệp hướng tới đầu tiên. Rau chùm ngây của Chùm Ngây Việt được trồng hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng phân bón hay bất kì loại thuốc trừ sâu nào. Trong quá trình sản xuất lá được chọn lọc, làm sạch, sấy lạnh giữ nguyên được hàm lượng chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất.

Ngoài ra việc sử dụng viên nang chùm ngây còn giúp tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn. Việc đi ra chợ tìm mua chùm ngây không phải dễ vì nó không được bán rộng rãi ở các chợ hay các sạp hàng rau.

Bên cạnh đó, một số người không thể ăn được bột chùm ngây hay các món ăn chế biến từ chùm ngây vì nó có vị ngái khá khó ăn, viên nang lại là giải pháp tối ưu cho trường hợp này, nhất là các mẹ sau sinh cần bổ sung canxi, sắt, lợi sữa.

 

Viên nang chứa hàm lượng dinh dưỡng gấp 7 lần lá tươi cùng khối lượng

Viên nang chùm ngây mua ở đâu thì tốt?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các cơ sở bán mặt hàng về chùm ngây như các loại trà chùm ngây, dầu chùm ngây, bột chùm ngây, thậm chí là một số loại mỹ phẩm như son và xà phòng. Thế nhưng riêng viên nang chùm ngây thì mới chỉ có duy nhất Chùm Ngây Việt sản xuất, quy trình hiện đại mang tới sản phẩm tốt nhất!

Kiểm nghiệm, đo lường dinh dưỡng bởi viện dinh dưỡng quốc gia, VIÊN NANG CHÙM NGÂY MoriS đã được Bộ Y Tế – Cục ATTP cấp chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng số 12322/2015 ATTPXNCB.

 

 

Tin tức liên quan

RAU CHÙM NGÂY – GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHỐNG SUY DINH DƯỠNG Ở TRẺ EM
RAU CHÙM NGÂY – GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHỐNG SUY DINH DƯỠNG Ở TRẺ EM
Kết quả kiểm nghiệm thành phần dinh dưỡng trong Bột ngũ cốc MoriS
Kết quả kiểm nghiệm thành phần dinh dưỡng trong Bột ngũ cốc MoriS
Bài toán cung cấp dưỡng chất cho sự phát triển ở trẻ em
Bài toán cung cấp dưỡng chất cho sự phát triển ở trẻ em
Sử dụng xà phòng Chùm Ngây có những lợi ích gì?
Sử dụng xà phòng Chùm Ngây có những lợi ích gì?