Bài toán cung cấp dưỡng chất cho sự phát triển ở trẻ em

Chùm Ngây Việt MoriS
30, tháng 5, 2017

Trẻ em là đối tượng rất dễ gặp tổn thương do vấn đề thực phẩm. Do nhu cầu phát triển về cả thể chất và trí tuệ, trẻ em cần một chế độ dinh dưỡng cân bằng và đầy đủ.

Trên thực tế, không có một nhóm thực phẩm nào có thể cung cấp tất cả các loại dưỡng chất cần thiết. Điều quan trọng là chúng ta lựa chọn những thực phẩm lành mạnh, đa dạng kết hợp với một chế độ ăn uống khoa học để cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày.

 

Đầu tiên là Canxi, loại chất đặc biệt quan trọng cho xương và răng chắc khỏe. Mật độ xương của trẻ sẽ bị ảnh hưởng nếu cơ thể thiếu canxi trong giai đoạn phát triển này. Thậm chí, độ tuổi mắc bệnh loãng xương (căn bệnh mà ta thường chỉ nghe thấy ở người già) đang có dấu hiệu “trẻ hóa” ở nhiều độ tuổi thấp hơn. Nguyên nhân là do cung cấp không đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể.

Canxi cũng là một khoáng chất quan trọng cho việc co giãn cơ bắp, điều tiết nhịp tim, cơ chế tự chữa lành vết thương, khả năng điều tiết hóc môn và chất dẫn truyền thần kinh trong não.

 

Magie có mặt trong hơn 300 chức năng của cơ thể, bao gồm cơ, dây thần kinh và tim. Nó tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể và góp phần phát triển xương.

Sắt là thành phần chứa oxi trong máu, trẻ em cần sắt để tăng thể tích máu đến giai đoạn trưởng thành. Sắt là yếu tố được quan tâm ở trẻ em vì chất này dễ bị thiếu hụt.

Trong chùm ngây có lượng Canxi cao hơn gấp 4 lần so với sữa, hàm lượng sắt cao gấp 9 lần rau chân vịt, và lượng magie đủ cung cấp 41% nhu cầu của cơ thể mỗi ngày (khi bạn sử dụng 100g lá chùm ngây)

 

Khi trẻ em không ăn đủ trái cây, rau củ cũng sẽ rất dễ bị thiếu hụt các loại Vitamin cần thiết. Đặc biệt là các vitamin nhóm A, B, C.  

Hiện nay, do tình trạng đồ ăn nhanh, các loại thực phẩm không lành mạnh, chế biến sẵn tràn ngập thị trên trường. Các bậc phụ huynh cũng không quản lý được tình trạng ăn vặt của trẻ, dẫn đến nhiều trẻ bị thiếu hụt một số mặt trong phát triển, đặc biệt là về trí tuệ - mặc dù ngoại hình trẻ có thể vẫn lớn, nhìn khỏe mạnh như bình thường!

Khi trẻ có dấu hiệu lười ăn, không cảm thấy đói, các bậc cha mẹ cần cân nhắc bổ sung thêm Vitamin, khoáng chất cho trẻ. Chùm ngây là một trong những loại thực phẩm rất giàu vitamin và khoáng chất. Bao gồm Vitamin A (Beta Carotene), Vitamin B1 (Thiamine), Vitamin B2 (Riboflavin), Vitamin B3 (Niacin), Vitamin B6 (Pyrodixine), Vitamin B7 (Biotin), Vitamin C (Ascorbic Acid), Vitamin D (Cholecalciferol), Vitamin E (Tocopherol)...

Trong chùm ngây cũng chứa rất nhiều khoáng chất thiết yếu như canxi, sắt, kẽm, kali, magie, mangan... Đặc biệt lượng Kali nhiều hơn gấp 15 lần so với chuối - giúp điều hòa sự cân bằng acid và nước trong máu và các mô cơ thể, hỗ trợ quá trình tổng hợp protein từ axit amin và chuyển hóa carbohydrate.

Vitamin và các khoáng chất rất quan trọng cho sự phát triển thể chất, trí tuệ, thậm chí là cả phát triển cảm xúc ở trẻ nhỏ. Chúng giúp tạo ra các chất dẫn truyền thần kinh tiếp nối tín hiệu giữa các phần của não bộ.

Trẻ em không có đủ dinh dưỡng trong những năm đầu tiên của cuộc đời thường gặp nhiều vấn đề hơn trong tương lai. Điều này bao gồm chỉ số IQ thấp hơn, phát triển ngôn ngữ chậm hơn, kém hoạt bát hơn và hiệu suất học tập kém hơn.

Một chế độ ăn uống lành mạnh và bổ dưỡng là rất quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, bạn không thể chắc chắn rằng thực đơn hằng ngày có chứa tất cả các vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hoá và các dưỡng chất từ thực vật cần thiết hay không. Trong khi đó, điều này lại trở nên vô cùng đơn giản chỉ bằng cách bổ sung thêm bột chùm ngây sấy lạnh vào bữa ăn hàng ngày hoặc sử dụng bột ngũ cốc chùm ngây.

Tin tức liên quan

RAU CHÙM NGÂY – GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHỐNG SUY DINH DƯỠNG Ở TRẺ EM
RAU CHÙM NGÂY – GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHỐNG SUY DINH DƯỠNG Ở TRẺ EM
Viên nang chùm ngây và rau chùm ngây tươi cái nào tốt hơn?
Viên nang chùm ngây và rau chùm ngây tươi cái nào tốt hơn?
Kết quả kiểm nghiệm thành phần dinh dưỡng trong Bột ngũ cốc MoriS
Kết quả kiểm nghiệm thành phần dinh dưỡng trong Bột ngũ cốc MoriS
Sử dụng xà phòng Chùm Ngây có những lợi ích gì?
Sử dụng xà phòng Chùm Ngây có những lợi ích gì?