Người thật việc thật: Chỉ số đường huyết của mẹ tôi ổn định sau ba tháng sử dụng viên nang chùm ngây!

Nguyễn Hiếu
23, August, 2017

Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra tác động đáng mừng của cây chùm ngây đối với bệnh nhân tiểu đường, nếu bạn hoặc người nhà đang mắc tiểu đường, bài viết này cung cấp cho bạn tổng quan những nghiên cứu y khoa tin cậy, dịch từ nhiều trang y học nước ngoài và viện nghiên cứu chính thống.

Quá trình tiến hành nghiên cứu kéo dài, Chùm Ngây Việt kết hợp với nhiều bác sĩ và đơn vị phân tích dược học, tìm hiểu sâu về cơ chế gia tăng hoạt động 3 enzyme giải độc, chống các gốc tự do, làm suy giảm lipid trong máu từ đó song song giảm lượng đường của người bệnh. Thật phấn khởi, tháng 8/2017, Chùm Ngây Việt nhận được thư điện tử của bạn Phạm Thị Vân Anh, ngụ tại Kim Đằng, phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên, trong mail bạn vui mừng chia sẻ về mẹ, sau khi áp dụng chế độ ăn kiêng khem và sử dụng viên nang chùm ngây, chỉ số đường huyết đã trở lại bình thường.

Sau email, Chùm Ngây Việt đã liên hệ tìm hiểu thêm thông tin, để giúp những người tiểu đường cũng được cải thiện bệnh tật, bạn Vân Anh đã chia sẻ chi tiết hơn trong email thứ hai, xin được trích nguyên văn:
 

"Hi chị!

Em cảm ơn chị & MoriS. Mẹ em khi nhập viện ở khoa Nội tiết thần kinh kết quả kiểm tra đường huyết của mẹ em là 30,5 mmol/l. Sau 1 tuần nằm viện mẹ em sử dụng thuốc hormone dạng tiêm 2 lần/ ngày kết quả kiểm tra đường huyết của mẹ em luôn >10mmol/l (16,15,16....). Sau khi chị em biết đến sản phẩm của MoriS đã điều chỉnh chế độ ăn uống cho mẹ em:

Ngày 01: 1 cốc ngũ cốc chùm ngây dành cho bữa sáng, bữa trưa 1 bát cơm với chế độ ăn ít thịt, ăn cá dùng chủ yếu là thực vật+ 2 viên nang chùm ngây, bữa tối mẹ em cũng dùng như bữa trưa.( vẫn dùng thuốc hạ đường huyết của bệnh viện)

Ngày 02: 1 cốc ngũ cốc chùm ngây+ 2 viên chùm ngây. Bữa trưa mẹ em sử dụng chế độ ăn 1 bát cơm + rau+ đậu+ cá + 2 viên nang chùm ngây. Bữa tối tương tự vậy (do bữa sáng uống 1 cốc ngũ cốc mẹ em thấy đói và vã mồ hôi)

Ngày 03: thực đơn và chế độ ăn của mẹ duy trì đều đặn như vậy (ngày 2 viên/ 2 lần+ 1 cốc ngũ cốc

Đến ngày thứ 4 sau khi kiểm tra bác sĩ đã điều chỉnh lượng thuốc của mẹ em từ thuốc tiêm chuyển sang thuốc uống...

Mẹ em duy trì điều độ chế độ ăn và bổ sung bằng sản phẩm của chùm ngây đến ngày thứ 7 thì mẹ em được ra viện.

Kết quả kiểm tra tiểu đường của mẹ e là 6,7 mmol/l (lúc này là vẫn sử dụng thuốc ở viện)

Sau khi ra viện với sự tìm hiểu thông tin của chị gái em, mẹ em đồng ý không sử dụng thuốc tiểu đường mà chỉ sử dụng chế độ ăn kiêng sử dụng viên nang chùm ngây và ngũ cốc chùm ngây và dùng thêm trà túi lọc chùm ngây.

Mẹ e ra viện ngày 24/ 05/2017 đến nay đã 3 tháng mẹ em không sử dụng viên thuốc tiểu đường nào mà kết quả thử tiểu đường của mẹ em luôn là 5,9-6,5mmol/l.

Biết đến sản phẩm của chùm ngây giờ gia đình e đã và đang dùng cảm thấy rất tốt. Em cảm ơn chị và công ty đã cho em cũng như mọi người có được một sản phẩm tốt cho sức khỏe.

Nay là ngày đầu tiên của tháng VU LAN BÁO HIẾU em nhận được mail của chị, Em thay mặt mẹ em và gia đình cảm ơn chị nhiều ak!

Địa chỉ của em: Phạm Thị Vân Anh - Kim Đằng, Phường Lam Sơn, TP Hưng Yên

SDT: 098 131 6***"

 

 

Sử dụng 2 viên chùm ngây sau mỗi bữa ăn sáng, trưa

 

Sử dụng sản phẩm ngũ cốc chùm ngây giàu chất xơ để ăn sáng!

 

 

 

Một số thông tin lược dịch của Chùm Ngây Việt từ các trang nội dung y khoa tin cậy:

Tiểu đường là 1 nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat, protein và lipid, khi lượng hormone vận chuyển đường vào trong máu của tụy bị thiếu hụt, hoặc giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng việc đường trong máu cao, từ nhẹ như tiểu đêm, khát nước tới hôn mê, mù mắt và hàng loạt các biến chứng nguy hiểm như phù chân phải cắt bỏ.

Nhiều nghiên cứu toàn diện trên cả người và động vật đã tìm ra trong lá chùm ngây chứa đáng kể chất làm giảm đường trong máu, tốt cho việc hỗ trợ điều trị tiểu đường, và là tiền đề cho việc nghiên cứu dược phẩm chữa tiểu đường.

Đường trong máu cao có thể thúc đẩy quá trình tạo ra các gốc tự do và làm suy nhược cơ chế chống oxy hóa của cơ thể, trong khi đó chùm ngây chứa tới 46 chất chống oxy hóa có thể phần nào cấp bù lại cho người bệnh. Trong nghiên cứu trên những con chuột bị mắc bệnh tiểu đường, việc hấp thụ dưỡng chất từ chùm ngây làm gia tăng đáng kể hoạt động của 3 enzyme giải độc chính, chống lại các gốc tự do và cho thấy sự suy giảm tổng thể lipid trong cơ thể (Jaiswal và cộng sự, 2013)

Một nghiên cứu của Jaiswal và cộng sự (2009) nhằm xác định hiệu quả của chùm ngây về việc kiểm soát đường huyết, dựa trên nhiều liệu pháp y học dân gian (ethnomedicine) để điều trị bệnh tiểu đường. Nghiên cứu này đã chứng minh chiết xuất của lá chùm ngây làm giảm mức đường trong máu ở những con chuột bình thường cũng như mức đường trong máu cao ở chuột bị tiểu đường nhẹ và nặng.

 

Trang trại của Chùm Ngây Việt được báo ảnh Việt Nam đưa tin

Trang trại của Chùm Ngây Việt được báo ảnh Việt Nam đưa tin

 

Trong một nghiên cứu khác, Ndong và cộng sự (2006) đã chỉ ra việc sử dụng bột lá chùm ngây ở những con chuột bị đái tháo đường có thể trạng bệnh tương đương với giai đoạn tuýp II ở người. Trong thử nghiệm của họ, họ đã ghi nhận thành phần giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan, hai chất này rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường. 

 

"Có hai loại chất xơ là chất xơ không hòa tan (có nhiều trong các loại rau xanh, quả, măng...) và chất xơ hòa tan (có nhiều trong vỏ cám của hạt gạo, hạt đại mạch, ngô, hạt lạc, các loại đậu, cùi trắng của quả bưởi, cam, vỏ táo, vỏ nho...).

Đối với việc giảm cholesterol máu, khi chất xơ không hòa tan hút nước chúng sẽ giữ luôn một phần muối mật, nên kích thích cơ thể tăng cường sản xuất muối mật để bù vào lượng thiếu hụt, vì thế mà tăng sử dụng cholesterol. Lượng cholesterol tích lũy sẽ giảm đi kéo theo lượng cholesterol trong máu cũng giảm. Còn các chất xơ hòa tan tác động lên quá trình chuyển hóa lipid nên giảm nguy cơ xơ vữa động mạch. Các chuyên gia khuyên rằng những người bị tăng cholesterol máu nên tăng lượng chất xơ trong khẩu phần hằng ngày - mà chùm ngây thực sự lí tưởng với hàm lượng chất xơ!

Đối với việc ổn định đường huyết, chất xơ có tác dụng làm hạn chế tăng đường huyết sau khi ăn, nhất là các chất xơ hòa tan do có khả năng tăng tính nhạy cảm của hormone vận chuyển đường vào trong máu. Đồng thời, nó tham gia chuyển hóa triglycerid nên giúp kiểm soát nồng độ đường trong máu một cách hiệu quả. Đường sẽ được giải phóng từ từ vào máu, từ đó duy trì được nồng độ đường máu một cách ổn định."

Trong một thử nghiệm với người bởi Giridhari và cộng sự (2011), việc sử dụng một viên bột chùm ngây cùng với chế độ ăn kiêng kiểm soát calorie, làm giảm đáng kể lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường trong thời gian 3 tháng. Trong số những người béo phì bị tiểu đường, bột chùm ngây được dùng để ăn cùng thức ăn trong 20 ngày. Cuối nghiên cứu, nồng độ glucose huyết thanh giảm đáng kể 8,9% và cholesterol cũng hạ xuống đáng kể (Kumar và Mandapaka 2013).

Nghiên cứu về hiệu quả của lá chùm ngây giúp điều trị bệnh đái tháo đường là khá kinh ngạc, thậm chí có tác dụng nhiều hơn khi so sánh với các loại thuốc chuẩn dùng để điều trị bệnh tiểu đường. Cùng với Tolbutamid (thuốc hạ đường huyết thế hệ 1) và Glipizide (thuốc biệt dược giảm đường trong máu), chiết xuất lá chùm ngây thực sự hiệu quả hơn trong việc làm hạ đường huyết (Jaiswal và cộng sự, 2009).

Sau hàng ngàn năm người Ấn Độ đã sử dụng trong nghiên cứu y học dân tộc, rõ ràng chùm ngây xứng đáng được nghiên cứu thêm về tiềm năng của nó để giải quyết bệnh tiểu đường!

Người tiểu đường sử dụng chùm ngây như thế nào?

- Bởi Viên nang chùm ngây đơn giản là một loại rau, việc có phản ứng phụ là điều gần như không thể xảy ra, người bệnh hoàn toàn có thể dùng kèm với thuốc biệt dược điều trị do bác sĩ chỉ định.

- Sử dụng viên nang chùm ngây với độ nén cao, lượng dược tính gấp 7 lần so với lá tươi đều đặn mỗi ngày, 2 viên trong bữa sáng, 2 viên trong bữa trưa để cung cấp đủ chất chống oxihoa, chống lại biến chứng tiểu đường

- Kết hợp dùng Bột ngũ cốc chùm ngây không đường để gia tăng dinh dưỡng mỗi ngày, sử dụng thay bữa sáng hoặc bữa phụ cho cơ thể khỏe mạnh, vị ngọt của các hạt đậu đen, đậu đỏ, hạt sen... tự nhiên giúp chống lại cơn "thèm đường và sự uể oải khi thiếu đường" mà phải kiêng khem.
 

Nếu bạn chưa từng sử dụng Chùm Ngây để hỗ trợ điều trị tiểu đường?
 

- Combo NGĂN NGỪA TIỂU ĐƯỜNG: 1 trà túi lọc, 2 hộp viên nang giá gốc 305k, giảm 5% còn 289k

- Combo CHẶN BIẾN CHỨNG: 2 hộp viên nang chùm ngây và 2 hộp ngũ cốc chùm ngây MoriS: 498k, đặt hàng ngay cùng với mã GGAD để được giảm ngay 5% chỉ còn: 473k, freeship toàn quốc!

- Combo ĐIỀU TRỊ TIỂU ĐƯỜNG: 3 hộp viên nang, 2 bột ngũ cốc MoriS, 2 hộp trà túi lọc: 748k giảm ngay 80k giá chỉ còn 668k, freeship toàn quốc!

Hàng nghìn người khắp thế giới đã dùng chùm ngây trong điều trị tiểu đường, còn bạn thì sao? Hãy sử dụng ngay phương pháp thiên nhiên lành tính này!

Hotline mua hàng: 090.103.7666, hoặc 0967.63.60.68 hoặc 02466.864.027

Tài liệu lược dịch và biên tập từ MoriS Team, đề nghị sao chép cần dẫn nguồn!
Tham khảo thêm các nguồn tại: 

  1. Anti diabetic property of drumstic in the International Journal of Health Science  in the International Journal of Health Science 
  2. Effect of Moringa Oleifera on blood glucose, LDL levels in types II diabetic people
  3. Geeta Watal, D. (2009). Effect of Moringa oleifera Lam. leaves aqueous extract therapy on hyperglycemic rats. Journal of Ethnopharmacology,123(3), 392-396. doi:10.1016/j.jep.2009.03.036
  4. Therapeutic Potential of Moringa oleifera leaves in Chronic Hyperglycemia and Dyslipidemia 
  5. Role of Moringa Oleifera in regulation of diabetes-induced oxidative stress
  6. Review of the Safety and Efficacy of Moringa oleifera
  7. Effect of moringa oleifera on blood glucose, LDL levels in types II diabetic obese people

 

Viết bình luận:

Tin tức liên quan

Chùm ngây và người bệnh tiểu đường
Chùm ngây và người bệnh tiểu đường
Những biến chứng đái tháo đường đáng sợ nhất
Những biến chứng đái tháo đường đáng sợ nhất
Tiểu đường - Nguyên nhân và Triệu chứng
Tiểu đường - Nguyên nhân và Triệu chứng
Chỉ số đường huyết trước và sau khi ăn của người bị tiểu đường
Chỉ số đường huyết trước và sau khi ăn của người bị tiểu đường
Thực đơn khoa học cho người bị tiểu đường
Thực đơn khoa học cho người bị tiểu đường