Chùm ngây và người bệnh tiểu đường

Nguyễn Hiếu
09, August, 2017

Có một điều quan trọng mà chúng ta nên biết rằng: “Tiểu đường là căn bệnh không thể chữa được”. một khi đã mắc bệnh tiểu đường, bạn sẽ phải chịu những tác động từ nó đến cuối cuộc đời.

Tiểu đường là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbonhydrat, mỡ và protein khi hoocmon chuyển đường vào trong máu của tụy thiếu hay giảm tác động cơ thể, bệnh biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao, trong giai đoạn mới thường phát hiện bệnh nhân đi tiểu nhiều, tiểu ban đêm do đó làm háo nước. Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân chính của nhiều loại bệnh nguy hiển, điển hình như tai biến, mù mắt, suy thận, bệnh tim mạch vành và rất nhiều các loại bệnh khác. Đối với người bị tiểu đường cần có một chế độ ăn uống kiêng khem rất khắt khe.

 

Chùm ngây và người bệnh tiểu đường

Ở những người khỏe mạnh, tuyến tụy có nhiệm vụ sản sinh lượng hormone chuyển đường vào trong máu cần thiết, trong khi người mắc bệnh tiểu đường thì lượng hormone không được đáp ứng đủ cho cơ thể, thậm chí là không thể tự sản sinh. Trong một số trường hợp, hormone chuyển đường vào trong máu lại không hoạt động đúng với chức năng của chúng và đó cũng chính là nguyên nhân gây ra tiểu đường.

Các dạng bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường được biết đến có 2 loại chính là type 1 và  type 2. Tuy nhiên hầu hết mọi người chỉ biết đến tiểu đường nói chung và cách chữa trị là tiêm bổ sung hormone chuyển đường vào trong máu mà ít người biết đến sự khác nhau của 2 loại này.

Tiểu đường type 1:

Những người bị bệnh tiểu đường type 1 thường rơi vào độ tuổi dưới 20, hay còn được gọi là bệnh tiểu đường vị thanh niên hoặc bệnh tiểu đường trẻ em. Các tế bào sản xuất hormone chuyển đường vào trong máu trong tuyến tụy bị phá hủy bởi chính hệ thống miễn dịch trong cơ thể gây ra tình trạng tụy sản xuất được rất ít hormone chuyển đường từ máu vào tế bào hoặc không thể sản xuất ra hormone. Hầu như những người mặc tiểu đường type 1 sẽ phải sống suốt đời với căn bệnh này và phải tiêm bổ sung hormone chuyển đường vào trong máu thường xuyên.

Nếu tiểu đường type 1 là cơ thể không thể sản sinh hormone thì đối với tiểu đường type 2 thì các tế bào không đáp ứng đúng với hormone chuyển đường vào trong máu hoặc không sản xuất đủ.

Bệnh tiểu đường type 2:

Đối với bệnh tiểu đường type 2 thì thường được tìm thấy ở những người thừa cân khi trưởng thành. Trong trường hợp này tuyến tụy của người bệnh vẫn có khả năng tự sản xuất, tuy nhiên lượng hormone sinh ra không đủ hoặc cơ thể của người bệnh kháng lại khiến nó không hoạt động được đúng chức năng của nó.

Thử lượng đường trong máu

Cách điều trị bệnh tiểu đường.

Tiểu đường vốn là bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn, tuy nhiên con người đã áp dụng một số phương pháp để giúp cơ thể cân bằng được lượng hormone chuyển đường vào trong máu cần thiết. có thể kể đến như:

  • Có một chế độ, thực đơn cho người bị tiểu đường hợp lý để giữ được lượng đường trong máu không vượt quá mức cho phép.
  • Tiêm hormone chuyển đường vào trong máu trực tiếp vào cơ thể những người không thể tự sản sinh được.
  • Thường xuyên kiểm tra lượng đường trong máu.
  • Cần có lối sống lành mạnh và  khoa học.
  • Sử dụng các loại thuốc hỗ trợ tiểu đường theo đơn của bác sỹ.

Chùm ngây vị thuốc quý từ tự nhiên hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Mặc dù tiểu đường là căn bệnh phổ biến và các nhà khoa học vẫn liên tục tìm những phương pháp mới để hỗ trợ điều trị bệnh nhân. Tuy nhiên y học hiện đại các loại thuốc tây có khá nhiều loại thuốc gây ra các tác dụng phụ có hại nhiều hơn có lợi, nhiều người có xu hướng tìm những phương pháp an toàn hơn từ những loại thuốc từ thiên nhiên.

Chùm ngây là loại cây bản địa của Ấn Độ, nhưng hiện nay nó được trồng và sử dụng ở rất nhiều nơi trên thế giới. Nó không chỉ được người dân ở đây sử dụng như một món ăn hằng ngày mà còn được sử dụng như một loại thuốc trị tiểu đường.

Tại sao chùm ngây lại có thể hỗ trợ điều trị tiểu đường?

Các nhà khoa học phát hiện trong cây chùm ngây có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng thiết yếu nên có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, khi mà những người bị tiểu đường type 1 hay type 2, hệ thống miễn dịch bị đe dọa nghiêm trọng.

Trong chùm ngây còn chứa chất chống viêm, mà bệnh tiểu đường là nguyên nhân gây ra rất nhiều vấn đề về tuần hoàn mà có thể khắc phục được bằng cách bổ sung khả năng chống viêm cho cơ thể.

Viên nang chùm ngây, từ 100% bột lá chùm ngây sấy lạnh
sản phẩm chất lượng của Chùm Ngây Việt - công ty nông nghiệp chùm ngây trụ sở tại Hoàng Mai, Hà Nội

Chùm ngây có tác dụng giảm đường huyết, đào thải độc tố, kích thích cơ thể sản sinh hormone chuyển đường vào trong máu để ổn định đường huyết, giảm huyết áp, giảm mỡ máu,… nó vừa có chức năng kiểm soát đường huyết vừa giúp ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường gây ra.  Chính vì thế mà trên thế giới loại cây này rất được nhiều người tin dùng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm được chiết xuất từ chùm ngây đặc biệt là trà chùm ngâyviên nang chùm ngây MoriS không chứa thêm bất kỳ thành phần hóa học nào nên rất an toàn cho cơ thể.

Chùm ngây vốn là một loại cây tốt trong việc hỗ trợ điều trị tiểu đường nhưng có một lưu ý nhỏ là khi phụ nữ mang thai mắc tiểu đường thì tuyệt đối không nên sử dụng loại cây này, bởi nó có thể gây sảy thai hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe cả mẹ và thai nhi. Liều lượng dùng nên tùy thuộc vào tình trạng và thể trạng của người bệnh để có được hiệu quả tốt nhất.

 

 

Viết bình luận:

Tin tức liên quan

Người thật việc thật: Chỉ số đường huyết của mẹ tôi ổn định sau ba tháng sử dụng viên nang chùm ngây!
Người thật việc thật: Chỉ số đường huyết của mẹ tôi ổn định sau ba tháng sử dụng viên nang chùm ngây!
Những biến chứng đái tháo đường đáng sợ nhất
Những biến chứng đái tháo đường đáng sợ nhất
Tiểu đường - Nguyên nhân và Triệu chứng
Tiểu đường - Nguyên nhân và Triệu chứng
Chỉ số đường huyết trước và sau khi ăn của người bị tiểu đường
Chỉ số đường huyết trước và sau khi ăn của người bị tiểu đường
Thực đơn khoa học cho người bị tiểu đường
Thực đơn khoa học cho người bị tiểu đường