Trong thời gian gần đây, cái tên RAU CHÙM NGÂY, không còn xa lạ đối với các bà nội trợ thông thái Hà Nội, Chùm Ngây được ví như một loại cây thần dược, hay cây “ vạn năng” vì những giá trị dinh dưỡng và tác dụng mà nó mang lại.
Cây Chùm Ngây, còn có tên tiếng Anh là Moringa Oleifera, hiện đang được hơn 80 quốc gia trên thế giới sử dụng làm rau ăn hàng ngày và được ứng dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm, các ngành công nghiệp thực phẩm, hóa chất….Với hơn 90 chất ding dưỡng, 40 chất chống oxy hóa, , 18 chất axit-amin, lượng Vitamin A gấp 4 lần cà rốt, Vitamin C gấp 7 lần cam, Caxi gấp 4 lần sữa, Kali gấp 3 lần chuối… Chùm Ngây trở thành một loại rau thực phẩm tuyệt vời được các bà nội trợ tin dùng.
Chỉ đơn giản nấu cùng với tôm, thịt băm, hoặc xòa cùng thịt bò, thịt heo, trứng…. chúng ta có ngay một món ăn lạ miệng, không chỉ ngon mà còn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình. Đặc biệt, đối với các bà mẹ sau sinh, Chùm Ngây không chỉ là món ăn ngon, bổ dưỡng mà còn có tác dụng lợi sữa, giúp mẹ bầu nhanh chóng lấy lại vóc dáng và làn da đẹp thời son dỗi. Với các bé trong độ tuổi ăn dặm, mẹ chỉ cần lấy một nắm rau chùm ngây tươi xay nhỏ, trộn với bột nấu cho bé, chỉ với 10-20gr sẽ cung cấp 90% caxi, 100% vitamin A, C, 15% chất sắt, 10% chất đạm, cung cấp đầy đủ chất xơ và các kháng chất cần thiết cho cơ thể. Giúp bé chống được còi xương, suy dinh dưỡng và đặc biệt phát triển chiều cao tối đa.
Ngoài giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại, Chùm Ngây còn được các bà nội trợ sử dụng như một nguyên liệu làm đẹp từ thiên nhiên vừa an toàn, vừa rẻ mà hiệu quả mang lại rất tuyệt vời.
Một mẹ có nick name Đặng Dumy chia sẻ trên WEBTRETHO.COM cách làm đẹp từ rau chùm ngây cực kỳ đơn giản mà hiệu quả.
Chùm Ngây giúp se lỗ chân lông và làm trắng da: Chỉ cần nghiền, xay nhuyễn một nắm lá chùm ngây tươi với nước lọc, sau đó chế vào khay làm đá, bỏ vô tủ lạnh. Mỗi ngày, lấy một viên ra matsxa da mặt theo chuyển động tròn 5-10 phút. Sauk hi lăn đá xong, bạn sẽ thấy lỗ chân lông se nhỏ hẳn lại và da sáng lên trông thấy.
Chùm Ngây kết hợp với bột đậu đỏ để tẩy da chết, và có tác dụng dưỡng da trắng hồng: Dùng nước cốt chùm ngây trộn với bột đậu đỏ, để đắp mặt, và matsxa toàn thân 10- 15 phút. Mỗi tuần làm 2-3 lần, kiên trì sử dụng trong vòng 2-3 tháng, sẽ cho bạn một làn da khỏe mạnh, sáng hồng.
Hiện nay, công ty Quỳnh An Ngọc đã sản xuất, chế biến thành công viên nang Chùm Ngây, và bột dinh dưỡng chùm ngây. Vừa có tác dụng bổ sung dinh dưỡng từ bên trong, lại tiện dụng trong công cuộc làm đẹp cho chị em phụ nữ. Với hệ thống nông trại rộng lớn, quy trình sản xuất khép kín, các sản phẩm của công ty luôn hướng tới mục tiêu “ VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG”.