Ngũ cốc chùm ngây dinh dưỡng cho cả nhà

Nguyễn Hiếu
20, tháng 7, 2017

Nói đến protein người ta sẽ nghĩ ngay đến nguồn cung cấp phong phú như thịt cá, trứng, sữa… Nhưng ít người biết đến rằng trong thực vật cũng chứa một lượng protein dồi dào mà rất cần cho cơ thể trong nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày. Bột ngũ cốc chùm ngây có chứa các loại hạt giàu protein như đậu xanh, đậu đen, gạo lứt mè đen và đặc biệt là lượng protein trong chùm ngây sấy lạnh.

Lợi ích của protein thực vật từ ngũ cốc chùm ngây.

Trong chùm ngây có chứa lượng protein tương tự thịt, đạm động vật, mỗi ngày chúng ta đang cố gắng bổ sung đạm qua nhiều thực phẩm khác nhau chủ yếu như thịt gia cầm, thị bò, hải sản trứng… và dường như là protein động vật đang được chú trọng hơn hẳn. Dù là rất cần thiết nhưng nếu sử dụng quá nhiều protein động vật thì sẽ không hề tốt cho hệ tim mạnh, nó chứa khá nhiều chất béo bão hòa và cholesterol. Với một chế độ ăn khỏe mạnh đòi hỏi bạn phải cân bằng được lượng đạm từ động vật và từ thực vật như các loại ngũ cốc. Bởi vậy mà chúng ta nên lựa chọn một giải pháp vừa nhanh vừa tiết kiệm thời gian mà mang lại cho gia đình đủ nguồn protein thực vật  thiết yếu là bột ngũ cốc chùm ngây.

Lợi ích của protein thực vật từ ngũ cốc chùm ngây.

 

Nguồn protein trong bột ngũ cốc chùm ngây có giá trị dinh dưỡng rất cao, bởi nó được kết hợp bởi các loại hạt giàu chất đạm thực vật như đậu xanh, đậu đen, hạt sen mè, đen hạt, sen và đặc biệt là lá chùm ngây sấy lạnh. Riêng trong chùm ngây lượng protein của nó đã có giá trị dinh dưỡng cao hơn cả lúa mì, đậu nành và đậu Hà Lan, lại được kết hợp thêm các loại ngũ cốc khác nữa sẽ mang đến cho cơ thể một lượng protein thực vật khá dồi dào. So với protein trong động vật thì protein thực vật trong ngũ cốc chùm ngây tốt cho hơn cho người có mỡ trong máu cao, người bị mắc bệnh tim mạch béo phì và giúp giảm lượng clolesterol trong máu. Ngũ cốc chùm ngây không chỉ chứa nhiểu protein mà còn chứa nhiều khoáng chất, vitamin và các loại axit amin tốt cho sức khỏe.

Thành phần dinh dưỡng khác trong ngũ cốc chùm ngây.

Bột ngũ cốc chùm ngây là sự kết hợp giữa các loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng được người Việt ưa chuộng như đậu xanh, đậu đen, gạo lứt, mè đen, hạt sen và bột chùm ngây. Bột ngũ cốc chùm ngây được trải qua quy trình nghiên cứu và kiểm nghiệm hết sức kỹ càng. Nó không sử dngj bất cứ chất bảo quản, chất tạo mùi và đặc biệt là không sự dụng nguyên liệu biến đổi gen (GMO) nhằm đảm bảo chất lượng mà mang đến cho người sử dụng sản phẩm chất lượng nhất.

Trong 50gram bột ngũ cốc chùm ngây cơ thể bạn được cung cấp ¼ lượng vitamin A cần thiết cho cơ thể mỗi ngày, nó chứa nhiều dưỡng chất hơn 200 gram cà rốt. Ngoài lượng vitamin A dồi dào thì nó còn bổ sung thêm các loại dưỡng chất bổ sung khác như chất xơ, canxi, sắt, kẽm, magie… với một lượng dưỡng chất dồi dào như thế thì ngũ cốc chùm ngây trở thành một trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ trong việc bổ sung dinh dưỡng và bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Thành phần dinh dưỡng khác trong ngũ cốc chùm ngây.

Bột ngũ cốc chùm ngây tốt cho mọi đối tượng.

Bột  ngũ cốc chùm ngây tốt cho mọi đối tượng đặc biệt là trẻ lười ăn rau, phụ nữ sau sinh và những người có tuổi cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng. Ngoài ra nó còn rất tốt để hỗ trợ cho những người mắc bệnh về tim mạch, béo phì và người có lượng clolesterol trong máu cao.

Tuy nhiên đối với người đang mang thai và có ý định mang thai thì không nên dùng vì trong chùm ngây có chứa chất làm dãn cơ trơn có thể gây sẩy thai không tốt cho mẹ và thai nhi.

 

Để tiết kiệm chi phí và thời gian bạn chỉ cẩn sử dụng bột ngũ cốc chùm ngây hằng ngày trong chế độ ăn uống, kết hợp nó với các loại món ăn và thực phẩm khác. Bạn có thể sử dụng nó để làm bánh hoặc thêm vào sinh tố trái cây, thức uống sẽ mang lại một hương vị rất ngon và thuần Việt, mà rất tốt cho sức khỏe.
Xem giá của sản phẩm tại đây

Viết bình luận:

Tin tức liên quan

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ RAU LÁ XANH ?
NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ RAU LÁ XANH ?
Mì chùm ngây Nguyên Minh tại Thực phẩm sạch Clever Food
Mì chùm ngây Nguyên Minh tại Thực phẩm sạch Clever Food
Mì Chùm Ngây Nguyên Minh, “đứa cháu” tinh thần của Thực Phẩm Sạch Bác Tôm
Mì Chùm Ngây Nguyên Minh, “đứa cháu” tinh thần của Thực Phẩm Sạch Bác Tôm
Mì chùm ngây - sự khác biệt với các loại mì trên thị trường
Mì chùm ngây - sự khác biệt với các loại mì trên thị trường
BACK TO SCHOOL - NHẬN QUÀ CÙNG MÌ CHÙM NGÂY NGUYÊN MINH
BACK TO SCHOOL - NHẬN QUÀ CÙNG MÌ CHÙM NGÂY NGUYÊN MINH
Xà phòng công nghiệp khác xà phòng handmade chỗ nào?
Xà phòng công nghiệp khác xà phòng handmade chỗ nào?