Lá chùm ngây chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao: vitamin C hơn cam 7 lần, vitamin A hơn cà rốt 4 lần, canxi gấp 4 lần sữa, sắt gấp 3 lần cải bó xôi, đạm nhiều gấp đôi sữa chua và potassium gấp 3 lần chuối. Ngoài ra chùm ngây còn rất nhiều khoáng chất, chất chống viêm, giải độc tố... Lá chùm ngây có thể sử dụng tươi hoặc sấy khô để dùng rất tiện lợi tuy nhiên nếu sấy không hợp lý các chất dinh dưỡng sẽ bị giảm bớt. Sấy lạnh là phương pháp sử dụng nhiệt lạnh để làm khô lá chùm ngây mà không sợ bị mất chất dinh dưỡng.
Đây là một phương pháp được Chùm Ngây Việt sử dụng thay vì sấy nóng để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng tới tay người tiêu dùng.
Công nghệ sấy lạnh cho phép sấy sản phẩm ở nhiệt độ thấp giúp chùm ngây khô nhanh đảm bảo chất lượng sản phẩm như giữ được màu xanh diệp lục của lá, hàm lượng chất dinh dưỡng không bị biến đổi.
Trong quá trình sấy, lượng hơi nước thoát ra từ lá chùm ngây được ngưng tụ trong buồng lạnh, nhiệt độ từ -1 - 50ºC, lá chùm ngây liên tục thoát hơi nước ra ngoài, nâng cao hiệu quả sấy khô ở nhiệt độ thấp.
Quy trình sản xuất của Chùm Ngây Việt MoriS thuộc dạng khép kín từ khâu trồng đến sản xuất, đóng gói sản phẩm nên đảm bảo an toàn và giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng lá chùm ngây.
Quy trình sản xuất sản phẩm Chùm Ngây Việt MoriS
2. Vì sao nên dùng công nghệ sấy lạnh cho lá chùm ngây?
Chùm ngây công nghệ sấy lạnh
+ Chùm ngây sấy lạnh giữ được hàm lượng dinh dưỡng có trong chùm ngây. Sấy nhiệt độ cao thủ công sẽ làm mất đi 50-70% hàm lượng dinh dưỡng trong chùm ngây.
+ Công nghệ sấy lạnh tránh được hiện tượng thấm dầu hay caramel hóa.
+ Thời gian sấy nhanh hơn, tiện dụng hơn.
+ Bột chùm ngây sấy lạnh giữ được hương vị tự nhiên, màu sắc chuẩn màu lá.
+ Bảo quản được lâu hơn tránh hư hỏng ẩm mốc.
+ Đảm bảo vệ sinh trong quá trình sản xuất.
Bột chùm ngây sấy lạnh MoriS
Ngoài sản phẩm bột chùm ngây sấy lạnh, hiện nay MoriS còn có sản phẩm viên nang mềm chùm ngây tiện lợi với 100% bột chùm ngây nguyên chất và vỏ bằng gel Latin an toàn cho khách hàng.
Viên nang chùm ngây nguyên chất 100%
Chùm ngây là loại cây nhiều thành phần dinh dưỡng, có nhiều nghiên cứu còn khẳng định giúp chùm ngây ngăn ngừa ung thư, giảm đường huyết trong máu.. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn hãy liên hệ với Chùm Ngây Việt MoriS để được tư vấn cụ thể.