Cây chùm ngây - bài thuốc quý chữa bệnh GOUT

Chùm Ngây Việt MoriS
22, June, 2018

Bệnh gout khiến các khu vực bị bệnh trở nên đỏ, sưng, viêm và đau đớn vô cùng. Nếu không điều trị các tập hợp tinh thể sẽ phát triển gây nên bệnh viêm khớp, tổn thương ở thận, gan, động mạch và tim. Chính vì vậy khi bị bệnh gout bệnh nhân cần nghiêm túc chữa trị. Chùm ngây được sử dụng để thay thế chất chống viêm, giảm đau, giảm viêm ở khớp một cách tự nhiên, hiệu quả cho người bị gout. 

Chùm ngây trị bệnh gout tận gốc

1. Bệnh gout là gì? Nguyên nhân bệnh gout

Uric acid là sản phẩm cuối cùng của sự chuyển hóa purine trong cơ thể người mà không có chức năng sinh lý, được coi là một sản phẩm chất thải có thể gây viêm khi nó vượt quá giới hạn bình thường (Wibowo, 2004). Hạn mức bình thường của acid uric trong máu theo Wiryowidagdo (1966) nói chung đối với nam giới trưởng thành dao động từ 3,5 đến 7,2 mg / dl và đối với phụ nữ từ 2,6 đến 6,0 mg / dl. Trong các điều kiện sinh lý, bệnh lý có thể tăng nồng độ acid uric trong máu vượt quá giới hạn bình thường được gọi là hyperuricemia. Theo Wibowo (2004), lượng acid uric trong máu tăng có thể do lượng axit uric tăng cao,hoặc bài tiết axit uric qua thận giảm, hoặc cả hai đều giảm.Tăng acid uric máu có thể dẫn đến lắng đọng các tinh thể acid uric trong khớp, nó gây đau với các triệu chứng sưng đỏ, được gọi là bệnh gout hoặc viêm khớp gout. Tăng acid uric máu là một trong những bệnh thấp khớp có các triệu chứng có thể nhìn thấy dễ dàng, bao gồm đau khớp. Đau khớp kết hợp chặt chẽ với hoạt động trao đổi chất của mô liên kết và hệ cơ xương. Mặc dù không có nguyên nhân gây tử vong, nhưng làm suy giảm sức khỏe. 

Bệnh gout gây sưng đỏ, viêm tấy đau đớn cho người bệnh

2. Chùm ngây - liều thuốc giảm tự nhiên giúp giảm axit uric hiệu quả

Trong y học cổ truyền Indonesia, một trong những thành phần tự nhiên chưa được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng. Hạt và lá non của Chùm Ngây được tiêu thụ như một loại rau. Ngoài ra, rễ và lá thường được sử dụng để thay thế chất chống viêm, giảm đau, giảm viêm ở khớp một cách tự nhiên, cho các bệnh về khớp như thấp khớp và viêm khớp.

Cây chùm ngây chứa chất chống viêm giúp trị gout

Ganiswara (1995) bổ sung thêm, alkaloid của cây Chùm Ngây làm giảm đau thấp khớp do kholkisin làm. Colchicine có đặc tính chống viêm và giảm đau đặc hiệu cho bệnh nhân gout với hiệu quả nhanh chóng là từ 0,5 đến 2 giờ sau khi bị tấn công cấp tính. Các công trình nghiên cứu được ước lượng dựa trên sự ức chế sự phát triển của phagositosis bạch cầu để quyết định chu kỳ viêm, cũng như sự ổn định của lysosome tăng lên. Ngoài ra, kholkisin chống mitotic cũng bất lực, ức chế quá trình phân chia tế bào (mitosis).

Ngoài colchicin, Flavonoids cũng được mong đợi sẽ làm giảm đau do khớp khớp, với hoạt động sinh lý, đó là sự ức chế protein protein kinase phosporilasi trong netrophil (một phần của bạch cầu) được kích hoạt bởi cAMP để kích thích hoạt động trao đổi chất. Theo Tahupeiory (1996) flavonoid và alkaloid tìm thấy trong chùm ngây có khả năng ức chế sự tổng hợp của acid uric và mendegradasikannya. Alkaloid chứa trong Chùm ngây (M. oleifera Lamk.) Có thể ức chế sự tổng hợp của acid uric và cũng có khả năng chống viêm. Kholkisin ức chế hoạt tính xanthin làm suy giảm xanthin oxidase và hypoxanthine đối với acid uric.

Kholkisin menuurut Guyton (1987) cũng phá vỡ chu trình viêm bằng cách ức chế bào tử bạch cầu gây ra tăng ổn định lysosomes. Trong số các chất hoạt tính chứa trong lá của Chùm Ngây, ngoài flavonoid và alkaloids, là allopurinol. Theo Mayes (1992) allopurinol là một dẫn chất axit nucleic mà nó cũng có thể ức chế sự tổng hợp của acid uric.

Việc sử dụng allopurinol theo Mansoer (2001) gây ra các phản ứng phụ như nefropathi và dị ứng. Trong năm 2008, khoa Khoa học Y khoa của Đại học Putra Malaysia công bố một nghiên cứu nhằm kiểm tra liệu Chùm Ngây có hoạt tính chống trầm cảm và các tính chất chống viêm cũng như các loại thuốc được sử dụng trong y học hiện đại như NSAIDs (thuốc chống động kinh không steroid) thuốc viêm). enelitian thấy rằng lá chùm ngây có hoạt tính chống ung thư và các tính chất chống viêm, ngay cả với số lượng lớn. Nó cũng có nghĩa là Kelor đúng được sử dụng trong y học cổ truyền Ấn Độ như là một điều trị cho bệnh viêm khớp và bệnh gout. Tác dụng của Moringa làm giảm enzym COX-2. Enzyme này chịu trách nhiệm cho chứng viêm và đau.

Thông thường các loại thuốc dùng để ức chế enzym này là NSAIDs - như Voltaren, Nksin, Adoil, Arcoxia, Kaspo ... Tuy nhiên, NSAIDs có tác dụng phụ nguy hiểm như nguy cơ đột quỵ,, các vấn đề về thận, các vấn đề về mạch máu, các vấn đề về dạ dày và nhiều hơn nữa. Chùm Ngây là cây đã được sử dụng làm thực phẩm và dược phẩm có bề dày lịch sử, có nghĩa là Chùm ngây an toàn hơn nhiều so với NSAIDs với hiệu quả chữa bệnh tương tự và không có tác dụng phụ. Lần này bằng cách trở lại với thuốc tự nhiên và thảo dược, Kelor cung cấp các giải pháp đặc biệt cho một loạt các điều kiện y tế. Một nghiên cứu tại Indonesia kết luận rằng: Chiết xuất lá Chùm Ngây (M. oleifera Lamk.) ảnh hưởng đến mức acid uric máu ở chuột (Mus musculus).

Bột chùm ngây sấy lạnh 100% từ lá chùm ngây 

Nồng độ chiết xuất lá Chùm Ngây (M. oleifera Lamk.) Ảnh hưởng có hiệu quả lên nồng độ uric acid trong máu ở chuột tăng cân nồng độ 7,5% với giá trị 4,4 mg / dl. (Friday Hadisasono, 2007).j 

Feedback chùm ngây trị GOUT từ khách hàng

Bột chùm ngây sấy lạnh 70k/gói 100gr

Viên nang chùm ngây 220k/hộp

>> Phân tích khoa học về khả năng Chùm ngây ngăn ngừa UNG THƯ 

Bình luận (1)
binh-luan

Nguyễn văn tuân Trả lời

Hỏi bột tầm ngây

Viết bình luận:

Tin tức liên quan

Chùm ngây sẽ chấm dứt căn bệnh Gout của bạn?
Chùm ngây sẽ chấm dứt căn bệnh Gout của bạn?