Mì chùm ngây là sự kết hợp hoàn hảo của bột gạo, bột chùm ngây và nước. Được chế biến bằng công nghệ sấy lạnh hiện đại, giữ cho sợi mì mang màu xanh tự nhiên của lá chùm ngây, ổn định chất lượng mì mà không cần chất bảo quản. Mì không chiên qua dầu, được sản xuất trên dây chuyền đảm bảo vệ sinh có giá trị dinh dưỡng vượt trội đã được kiểm nghiệm.

Việt Nam là nước xếp thứ 5 thế giới về tiêu thụ mì gói

Theo Hiệp hội Mì ăn liền thế giới (WINA), 2 năm trở lại đây mức tiêu thụ mì gói của Việt Nam gia tăng mạnh. Báo cáo mới nhất của WINA cho thấy, 2018 Việt Nam tiêu thụ 5,2 tỷ mì gói, tăng 2,76% so với cùng kỳ 2017 và tăng 8,3% so với 2015.

Hiện, Việt Nam là nước xếp thứ 5 thế giới về tiêu thụ mì gói, sau Trung Quốc (40,25 tỷ gói), Indonesia ( 12,540 tỷ gói), Ấn Độ (6,06 tỷ gói) Nhật Bản (5,780 tỷ gói).

Đặc biệt, với dân số 95 triệu dân vào năm 2018, trung bình một người Việt ăn gần 55 gói mì một năm, cao hơn cả quốc gia dẫn đầu về lượng tiêu thụ mì gói là Trung Quốc (31 gói), Indonesia (46,4), Nhật Bản (45,8).

Mì gói và những nguy cơ sức khỏe

Mì cung cấp nhiều năng lượng nhưng lại ít chất dinh dưỡng. Thành phần chủ yếu của mì là carbohydrate, mà cơ thể con người muốn khỏe mạnh cần có 6 chất là: protein, lipit, carbohydrate, khoáng chất, vitamin và nước. Nếu thiếu hụt một trong 6 dưỡng chất trên cơ thể rất dễ mệt mỏi, tình trạng kéo dài sẽ dễ sinh trọng bệnh. Vậy nên việc ăn mì nhiều và thường xuyên sẽ dẫn đến việc thiếu hụt dinh dưỡng.

Và hiện nay, trên thị trường các loại mì gói hầu hết được chiên qua dầu, chứa một lượng chất béo lớn. Phần lớn là chất béo có tên shortening. Chất béo này chiếm 15-20% trong mì, chúng chủ yếu là dạng axit béo no, khó tiêu hóa. Ngoài ra còn có chất béo dạng trans (trans fat). Chất béo này làm tăng mức cholesterol xấu trong máu, có thể dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ.

Một thành phần có mặt trong mỗi gói mì ăn liền mà không phải ai cũng dễ dàng nhận ra chính là muối. Mì ăn liền thường được ướp rất nhiều muối, với lượng muối cao như vậy, khi ăn, bạn đã vô tình làm hại thận, thậm chí dùng nhiều có thể gây sỏi thận.

Ngoài ra, mì ăn liền cũng chứa đầy phosphate, một chất giúp cải thiện mùi vị thức ăn. Tuy giúp bạn ngon miệng nhưng chất này lại khiến chúng ta dễ bị loãng xương, răng cũng yếu dần đi nếu dùng nhiều.

Mì chùm ngây dai ngon, giàu dinh dưỡng xứng danh nữ hoàng trong làng ẩm thực mì

Mì chùm ngây là sự kết hợp hoàn hảo của bột gạo, bột chùm ngây và nước. Được chế biến bằng công nghệ sấy lạnh hiện đại, giữ cho sợi mì mang màu xanh tự nhiên của lá chùm ngây, ổn định chất lượng mì mà không cần chất bảo quản. Mì không chiên qua dầu, được sản xuất trên dây chuyền đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và có giá trị dinh dưỡng vượt trội.

Theo kết quả kiểm nghiệm từ Công ty TNHH MTV khoa học công nghệ Hoàn Vũ - Trung tâm phân tích công nghệ cao,100g Mì chùm ngây Nguyên Minh cung cấp 354 kcal. Mì hoàn toàn không chứa các chất có hại như Trans fat, cholesterol. Bên cạnh đó mì rất giàu dinh dưỡng, khoáng chất, chất xơ.

% Daily Value (%DV) là lượng chất dinh dưỡng mà một khẩu phần ăn cung cấp so với lượng dinh dưỡng khuyên dùng hàng ngày (ở đây mặc định là cho một chế độ ăn 2,000 calo). Đối với chế độ ăn này thì 100g mì chùm ngây cung cấp đến 29% lượng carb,13% lượng protein, 5% lượng chất xơ, 8% lượng sắt, 4% lượng canxi cần thiết cho cơ thể.

Bảng thành phần dinh dưỡng Mì chùm Ngây Nguyên Minh